VEHICLES

เชฟโรเลตพัฒนาการวิเคราะห์ปัญหารถยนต์ให้ตรงจุดด้วย Tech Eyes
POSTED ON 30/07/2562


 

 

"Tech Eyes" เป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นที่จะดูแลลูกค้าตามคำมั่นสัญญาของ"เชฟโรเลต คอมพลีต แคร์" ที่จะมอบประสบการณ์ที่ดีในการเป็นเจ้าของรถยนต์ เชฟโรเลตให้แก่ลูกค้าทั่วประเทศ

 

เครื่องมือ "Tech Eyes" ช่วยให้ช่างเทคนิคสามารถประชุมทางไกลกับวิศวกรของจีเอ็มได้ ผ่านทางหูฟังและไมโครโฟนแบบไร้สาย เว็บแคมที่มีความละเอียดสูง อินเตอร์เน็ตความเร็วสูง และแอพพลิเคชั่นการประชุมสไกป์ (Skype) เพื่อวินิจฉัยและแก้ไขปัญหารถยนต์แบบเรียลไทม์ ยกตัวอย่างเช่น การใช้ "Tech Eyes" สำหรับการหล่อลื่นของเครื่องยนต์ใหม่ ซึ่งเป็นกระบวนการที่ซับซ้อนและมีขั้นตอนการดำเนินการเฉพาะเพื่อสร้างความทนทานให้แก่เครื่องยนต์ นอกจากนี้ "Tech Eyes" ยังถูกนำมาใช้สำหรับการแก้ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการเดินสายไฟรถยนต์ และระบบการควบคุมเครื่องยนต์ต่างๆ ซึ่งเป็นปัญหาที่ยาก แก่การตรวจพบ

 

นายวรพรรณ พันธุ์แมน ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาหลังการขาย บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "เครื่องมือ Tech Eyes เป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพและให้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น เมื่อเทียบกับวิธีการที่เราเคยดำเนินการในอดีตที่ช่างเทคนิคไม่ได้มีการติดต่อและขอคำปรึกษาอย่างใกล้ชิดกับวิศวกรของจีเอ็มเช่นปัจจุบัน

 

โดยในอดีตนั้นช่างเทคนิคต้องติดต่อขอคำปรึกษาผ่านการสื่อสารโดยการพิมพ์ข้อความโต้ตอบในระบบของ จีเอ็มหรือการโทรศัพท์คุยกัน เพื่อแก้ไขปัญหาในการซ่อมแซมเท่านั้น ทั้งนี้ Tech Eyes สามารถช่วยให้ช่างเทคนิคของเราซ่อมรถยนต์ได้เร็วขึ้นเพื่อที่ลูกค้าของเราจะได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น" เชฟโรเลต ประเทศไทยเริ่มนำ "Tech Eyes" มาใช้เมื่อปีที่แล้ว

 

และถือเป็นหนึ่งในไม่กี่แบรนด์รถยนต์ในประเทศไทยที่มีบริการดังกล่าว นอกจากนี้ ประเทศไทยยังเป็นตลาดแรกที่นำ "Tech Eyes" มาใช้งานและได้เริ่มนำไปใช้กับตลาดส่งออกในประเทศอื่นๆ แล้ว

 

ในปี 2562 เชฟโรเลตวางแผนยกระดับการให้บริการ "Tech Eyes" ด้วยกล้อง "งู" (Snake) ซึ่งมีความยืดหยุ่นทำให้สามารถเข้าถึงส่วนต่างๆ ของเครื่องยนต์ที่เข้าไปตรวจเช็คได้ยาก เช่น ห้องเผาไหม้หรือช่องกักเก็บน้ำมันเครื่อง รวมถึงเครื่องมือล่าสุดที่จะช่วยตรวจวัดเสียงรบกวนและแรงสั่นสะเทือน เครื่องมือดังกล่าวจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งระหว่างการทดสอบรถผ่านระบบไวไฟ 4G ใหม่ ในการช่วยช่างเทคนิควินิจฉัยปัญหาเรื่องเสียงรบกวนและแรงสั่นสะเทือน ซึ่งสามารถตรวจพบได้ง่ายขึ้นขณะขับรถ

เครื่องมือ"Tech Eyes" นั้นเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่เกิดจากความริเริ่มในการพัฒนาการบริการ หลังการขาย ภายใต้โปรแกรมคอมพลีต แคร์ ของเชฟโรเลต ประเทศไทย