VEHICLES

ไมโครชิพเปิดตัว USB 3.1 SmartHub สำหรับการใช้งานในรถยนต์
POSTED ON 03/03/2562


Tags : อุตสาหกรรม, ข่าวอุตสาหกรรม, สื่ออุตสาหกรรม, โรงงาน, เครื่องจักรกล, การผลิต, พลังงาน, โลจิสติกส์, Industry, Industrial, Industrial News, Industrial Media, Factory, Machinery, Machine, Manufacturing, Energy, Logistics

 

ไมโครชิพ เปิดตัว USB 3.1 SmartHub สำหรับการใช้งานในรถยนต์ รองรับการเชื่อมต่อกับ Type-C((TM)) เป็นรายแรกของวงการ ชูจุดเด่นส่งข้อมูลในระบบอินโฟเทนเมนต์เร็วขึ้นถึง 10 เท่า

 

ชาร์ลส์ ฟอร์นี ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายธุรกิจ USB and Networking ของไมโครชิพ กล่าวว่า "ไมโครชิพยังคงเดินหน้าลงทุนผลิตอุปกรณ์ที่อยู่ในระดับแถวหน้าของเทคโนโลยี USB เพื่อป้อนให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่การนำเสนออุปกรณ์ที่ช่วยให้สามารถชาร์จอุปกรณ์มือถือทั้งบนคอนโซลและที่นั่งเบาะหลังได้เร็วขึ้น จนมาถึงการเปิดตัวโซลูชั่น USB 3.1 ที่รองรับการเชื่อมต่อกับ USB Type-C ภายในรถยนต์เป็นรายแรกของอุตสาหกรรม และเราจะยังคงนำเสนอโซลูชั่นที่ช่วยยกระดับประสบการณ์ให้แก่ผู้ขับขี่และผู้โดยสารต่อไป"

 

ยิ่งไปกว่านั้น เพื่อสนับสนุนการทำงานของแอปพลิเคชันช่วยเหลือผู้ขับขี่ ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นมาตรฐานที่มีอยู่ในโทรศัพท์มือถือทุกรุ่นในปัจจุบัน SmartHub ICs จึงมาพร้อมกับเทคโนโลยี FlexConnect ที่จดสิทธิบัตรแล้วของไมโครชิพ ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่การสลับการทำงานระหว่าง USB host และ USB device ได้อย่างฉับไว รวมถึงเทคโนโลยี multi-host end-point reflector ที่ได้รับการจดสิทธิบัตรแล้วเช่นกัน ซึ่งจะช่วยให้ข้อมูลจาก USB สามารถสะท้อนกลับไปมาระหว่าง USB host สองตัว คุณสมบัติพื้นฐานเหล่านี้ทำให้หน้าจอแสดงผลของโทรศัพท์สามารถขึ้นไปปรากฏบนหน้าจอของรถยนต์ และตอบสนองต่อคำสั่งเสียงภายในรถได้ในขณะที่อุปกรณ์มือถือกำลังถูกชาร์จอยู่ ทำให้ผู้บริโภคสามารถใช้อุปกรณ์มือถือของตนได้อย่างง่ายดายและปลอดภัยมากขึ้นขณะขับรถ ทั้งการโทรออก รับสาย ส่งข้อความ หรือแม้แต่การค้นหาเส้นทางในขณะที่มีสมาธิจดจ่ออยู่บนถนน

 

เดฟ แอตคินสัน ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ Connected Mobility Solutions ของ Molex กล่าวว่า "ผู้บริโภคต่างคาดหวังให้ระบบอินโฟเทนเมนต์ในรถยนต์ทุกวันนี้สามารถตอบสนองการสั่งการได้ทันที เราจึงใช้ประโยชน์จาก USB7002 ของไมโครชิพที่มีอัตราการส่งต่อข้อมูลรวดเร็วถึง 5 Gbps เพื่อให้มั่นใจว่าระบบมีเดียฮับในรถยนต์ของเราจะสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ"