VEHICLES

UD Trucks เปิดตัว New Quester รถบรรทุก ที่มาพร้อมระบบเกียร์กึ่งอัตโนมัติ และระบบยูดี เทเลเมติกส์
POSTED ON 23/02/2562


Tags : อุตสาหกรรม, ข่าวอุตสาหกรรม, สื่ออุตสาหกรรม, โรงงาน, เครื่องจักรกล, การผลิต, พลังงาน, โลจิสติกส์, Industry, Industrial, Industrial News, Industrial Media, Factory, Machinery, Machine, Manufacturing, Energy, Logistics

 

เควสเตอร์ใหม่ มาพร้อมฟีเจอร์สำคัญ ด้วยเกียร์กึ่งอัตโนมัติ ESCOT และระบบยูดี เทเลเมติกส์ที่เพิ่มฟังก์ชั่นให้สะดวกยิ่งขึ้น รองรับการเติบโตของธุรกิจโลจิสติกส์และความท้าทายในงานขนส่ง

 

มร. ฌาร์ค มิเชล ประธานหน่วยงาน Volvo Group Trucks Asia & Joint Ventures Sales กล่าวว่า “เควสเตอร์ผสานความสุดยอดของสามด้านไว้ด้วยกัน ได้แก่ คุณภาพและฝีมือการผลิตชั้นเลิศตามมาตรฐานญี่ปุ่นของยูดี ทรัคส์ เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยของวอลโว่กรุ๊ป และจิตวิญญาณเกมบะที่พนักงานท้องถิ่นแต่ละประเทศจะต้องเข้าใจลูกค้าและพันธมิตรทางธุรกิจเป็นอย่างดี นอกจากนี้ยูดี ทรัคส์ยังเป็นที่รับรู้ในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมในกลุ่มรถบรรทุกจากญี่ปุ่นด้วยกัน ดังนั้นเควสเตอร์ใหม่ จึงเป็นอีกผลงานที่สะท้อนถึงความเป็นผู้นำในตลาดรถบรรทุกระดับโลก”

 

New Quester (เควสเตอร์ใหม่) ได้ออกแบบให้มีน้ำหนักลดลงมาอีกประมาณ 700 กก. (ถ้าเทียบกับรุ่นเก่า) แต่โครงสร้างยังคงแข็งแกร่ง เพิ่มการบรรทุกต่อเที่ยวได้มากยิ่งขึ้น

เครื่องยนต์ 11ลิตร 390 แรงม้า ขับเคลื่อนด้วยเกียร์กึ่งอัตโนมัติ ESCOT เดินหน้า 12สปีด ถอยหลัง 2สปีด ซึ่งเกียร์ ESCOT เป็นเกียร์กึ่งอัตโนมัติ ใช้ซอฟต์แวร์ที่ปรับการเปลี่ยนเกียร์ให้เหมาะสมที่สุดตามรอบเครื่องยนต์ ความเร็ว น้ำหนักบรรทุก และความลาดชันของเส้นทาง ระบบอัจฉริยะนี้มีเซ็นเซอร์ที่ช่วยเลือกเกียร์ที่เหมาะสมที่สุดให้โดยอัตโนมัติโดยไม่จำเป็นต้องใช้เกียร์แรกเสมอไป ส่งผลให้มีประสิทธิภาพการทำงานสูงขึ้นในแง่ของการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง

เกียร์กึ่งอัตโนมัติ ESCOT ทำให้ผู้ขับขี่ใช้งานได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องเมื่อยกับการที่ต้องใช้ขาเหยียบแป้นคลัตช์ ทำให้ผู้ขับขี่ไม่เหนื่อยล้ากับการที่ต้องขับรถในแหล่งที่รถติด เควสเตอร์ใหม่ยังได้เวลาวิ่งงานที่ยาวนานขึ้นด้วยเพราะคลัตช์ของเกียร์กึ่งอัตโนมัติ ESCOT มีอายุใช้งานนานขึ้นถึง 2.5 - 3 เท่าเมื่อเทียบกับ คลัตช์ในระบบเกียร์ธรรมดา ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพการใช้งาน พฤติกรรมการขับขี่และการบำรุงรักษาด้วย อีกทั้งยังมีห้องโดยสารที่กว้างขวาง เบาะนั่งเป็นแบบถุงลม ช่วยซับแรงกระแทกของช่วงล่าง นั่งแล้วไม่รู้สึกอึดอัด

เควสเตอร์ใหม่ติดตั้งระบบยูดี เทเลเมติกส์ ที่สามารถเชื่อมต่อโดยตรงกับศูนย์บริการยูดี ทรัคส์ ทำให้สามารถตรวจสอบและ ประเมินสภาพของรถแต่ละคันได้ตลอดเวลาและยังช่วยกำหนดเวลาที่ควรนำรถไปเข้ารับบริการได้ล่วงหน้าก่อนเกิดเหตุฉุกเฉิน การวิเคราะห์เพื่อบำรุงรักษาเชิงป้องกัน สามารถสร้างรายงานเพื่อทราบถึงพฤติกรรมการขับขี่และรายงานปริมาณการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงในแต่ละเดือน จึงช่วยเพิ่มความมั่นใจให้ผู้ประกอบการว่ารถบรรทุกทุกคันจะมีความพร้อมในการปฏิบัติภารกิจได้นานขึ้นและสามารถประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้สูงสุดตลอดเวลา