MOVEMENT NEWS

มิตซูบิชิมอเตอร์สประเทศไทย เผยยอดปี 61 โตเพิ่มขึ้นด้วยมีเอกลักษณ์ Dynamic Shield หนุนยอด
POSTED ON 10/02/2562


Tags : อุตสาหกรรม, ข่าวอุตสาหกรรม, สื่ออุตสาหกรรม, โรงงาน, เครื่องจักรกล, การผลิต, พลังงาน, โลจิสติกส์, Industry, Industrial, Industrial News, Industrial Media, Factory, Machinery, Machine, Manufacturing, Energy, Logistics

บริษัท มิตซูบิชิมอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศผลการดำเนินงานประจำปี 2561 ประสบความสำเร็จเหนือกว่าเป้าหมาย และการ คาดการณ์โดยมีอัตราการเติบโตสูง ด้วยยอดจำหน่ายในประเทศรวม 84,560 คัน หรือเติบโตเพิ่มขึ้นร้อยละ 21.3 เมื่อเทียบกับปี 2560 ทั้งนี้อุตสาหกรรมยานยนต์มีการขยายตัวร้อยละ 19.5 ด้วยจำนวน 1,041,739 คัน ส่วนแบ่งการตลาดของมิตซูบิชิมอเตอร์สประเทศไทยเติบโตขึ้นไปที่ร้อยละ 8.1

 

มิตซูบิชิไทรทันมีสัดส่วนการจำหน่ายที่ ร้อยละ 47 (39,984 คัน) จากยอดจำหน่ายทั้งหมดของมิตซูบิชิมอเตอร์สประเทศไทย ขณะที่รถยนต์ซิตี้คาร์มิตซูบิชิแอททราจ และมิตซูบิชิมิราจ มีสัดส่วนการจำหน่ายร้อยละ 31 (26,085 คัน) มิตซูบิชิปาเจโร สปอร์ตมีสัดส่วนการจำหน่ายร้อยละ 15 (12,982 คัน) อีกทั้งยังครองอันดับ 1 ในผลการศึกษาคุณภาพ รถใหม่ในกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์สมรรถนะสูงขนาดใหญ่ในประเทศไทยของ เจ.ดี. พาวเวอร์ ประจำปี 2561 (IQS) และมิตซูบิชิปาเจโรสปอร์ตอีลีทอิดิชั่นซึ่งเป็นรุ่นพิเศษสร้างปรากฏการณ์ด้วยยอดจองราว 2,000 คัน ภายในระยะเวลาเพียง 2 เดือน นับตั้งแต่เปิดตัวที่งานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 35 จนสิ้นสุดเดือนมกราคม 2562 สำหรับมิตซูบิชิเอ็กซ์แพนเดอร์ ซึ่งประสบความสำเร็จจากการเปิดตัวในประเทศไทยโดยมียอดจำหน่าย 5,509 คัน คิดเป็นร้อยละ 7 ของยอดขายทั้งหมดของมิตซูบิชิมอเตอร์สประเทศไทย

 

"ความสำเร็จของเราในปี 2561 เกิดขึ้นจากหลายปัจจัยหนึ่งในนั้นคือการนำเสนอรถยนต์ที่มาพร้อมอุปกรณ์ครบครันที่สุดเทคโนโลยีก้าวล้ำหน้าสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมมีความปลอดภัยและขับสนุกรวมถึงการออกแบบที่ล้ำสมัยให้แก่ลูกค้าของเรา" มร.โมริคาซุ ชกกิ กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท มิตซูบิชิมอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวภายในงานแถลงผลการดำเนินงาน

 

"กระบวนการสร้างผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าของเราเริ่มต้นจากบุคลากรของเราโดยในปี 2561 ที่ผ่านมาเราได้เริ่มดำเนินโครงการต่างๆ เพื่อเสริมทักษะ และยกระดับประสิทธิภาพของบุคลากรผลิตภัณฑ์ และบริการที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้านอกจากนี้ เรายังได้ดำเนินกิจกรรมการตลาดหลากหลายรูปแบบซึ่งทำให้การเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ" มร.ชกกิ กล่าว

 

มร.ชกกิ กล่าวเสริมว่า ปัจจัยสำคัญที่สร้างความสำเร็จให้แก่มิตซูบิชิมอเตอร์สประเทศไทยยังมาจากการสร้างความพึงพอใจของลูกค้าด้วยการปรับปรุงหลายส่วนงานอย่างเป็นรูปธรรม อาทิ โชว์รูมดีไซน์ใหม่ รวมถึงความสำเร็จในการดำเนินโครงการเพื่อพัฒนาทักษะด้านการบริการและการปฏิบัติงานของผู้จำหน่าย

 

ปัจจัยหนุนผลประกอบการที่สำคัญยังรวมถึงการเปิดตัวรถยนต์ 9 รุ่น ได้แก่ มิตซูบิชิเอ็กซ์ แพนเดอร์ใหม่,มิตซูบิชิไทรทันใหม่,มิตซูบิชิแอททราจใหม่, มิตซูบิชิมิราจใหม่,มิตซูบิชิปาเจโรสปอร์ตใหม่, มิตซูบิชิมิราจ และแอททราจลิมิเต็ดเอดิชั่น,มิตซูบิชิ ไทรทันแอทลีทเมกะแค็บและมิตซูบิชิปาเจโร สปอร์ตอีลีทเอดิชั่น

 

อีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยส่งเสริมความสำเร็จ คือ Advanced "Dynamic Shield" เอกลักษณ์ด้านการออกแบบของมิตซูบิชิมอเตอร์สที่ถูกถ่ายทอดไว้ในรถรุ่นใหม่ล่าสุดผสานความปลอดภัยเข้ากับดีไซน์ของรถได้อย่างลงตัวรถรุ่นใหม่ล่าสุดของมิตซูบิชิ มอเตอร์สจึงมีความโดดเด่นกว่าคู่แข่งในระดับเดียวกัน ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะของ Advanced "Dynamic Shield" การออกแบบที่เน้นเส้นสายโฉบเฉี่ยวคมชัดนำมาซึ่งดีไซน์รถที่สวยงามและสะท้อนความแข็งแกร่งพร้อมปกป้อง และมอบความปลอดภัย