MOVEMENT NEWS

EMERSON ฉลองครบรวบ 20 ปีก่อตั้งโรงงานที่ระยองในไทย
POSTED ON 21/08/2560


Tags : อุตสาหกรรม, ข่าวอุตสาหกรรม, สื่ออุตสาหกรรม, โรงงาน, เครื่องจักรกล, การผลิต, พลังงาน, โลจิสติกส์, Industry, Industrial, Industrial News, Industrial Media, Factory, Machinery, Machine, Manufacturing, Energy, Logistics

 

 

อิเมอร์สัน คอมเมอร์เชียล แอนด์ เรซิเดนเชียล โซลูชั่น แพลทฟอร์ม (Emerson Commercial and Residential Solution Platform) หนึ่งในกลุ่มธุรกิจอิเมอร์สัน (Emerson) ผู้ผลิตสโครลคอมเพรสเซอร์ (Scroll Compressor) คุณภาพสูงที่ส่งออกไปจำหน่ายทั่วโลก ได้ฉลองครบรอบ 20 ปีอย่างยิ่งใหญ่ ณ โรงงานอิเมอร์สันใน จ.ระยอง ด้วยวิสัยทัศน์ที่จะมุ่งสู่การเป็นผู้นำด้านโซลูชั่นระบบระบายความร้อน ระบบระบายอากาศ ระบบเครื่องปรับอากาศและระบบทำความเย็น (HVACR) พร้อมทั้งมอบผลิตภัณฑ์และระบบโซลูชั่นคุณภาพสูงในตลาดอุตสาหกรรมระดับโลก หวังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของอุตสาหกรรมสอดคล้องกับนโยบายไทยแลนด์ 4.0 เช่นเดียวกันกับการให้ความสำคัญของชีวิตและสังคม

 

นายธอมัส ซอฟกี้ รองประธานฝ่ายปฏิบัติการภาคพื้นเอเชีย อิเมอร์สัน คอมเมอเชียล แอนด์ เรซิเดนเชียล โซลูชั่น แพลทฟอร์ม กล่าว “เรามีความยินดีอย่างยิ่งสำหรับความสัมพันธ์ทางธุรกิจกับประเทศไทยมาอย่างยาวนานกว่า 20 ปี เราได้นำเสนอนวัตกรรมและโซลูชั่นที่เชื่อถือได้ในการสร้างมูลค่าแก่ลูกค้าและหุ้นส่วนของเรา เทคโนโลยีของอิเมอร์สันช่วยสร้างสิ่งแวดล้อมที่สามารถควบคุมได้และมอบความสะดวกสบายในสถานที่ทำงานต่าง ๆ ด้วยพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ ระบบความร้อน การระบายอากาศ เครื่องปรับอากาศและระบบทำความเย็นที่มีคุณภาพสูง (HVACR) เพื่อการพาณิชย์และที่อยู่อาศัย”

 

“จุดมุ่งหมายของเราคือการแก้ไขและท้าทายความยากในอุตสาหกรรมด้วยระบบคอมเพรสเซอร์ คอนเดนเซอร์ การแลกเปลี่ยนความร้อนและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องเช่นเดียวกับการเพิ่มปริมาณก๊าซทั้งหมดด้วยเทคโนโลยีคอมเพรสเซอร์ที่ช่วยยืดอายุการใช้งาน มีความน่าเชื่อถือสูงขึ้น และประสิทธิภาพของชิ้นส่วนต่าง ๆ ที่ดีขึ้น” นายซอฟกี้ กล่าว

 

สำหรับการย่างเข้าสู่ปีที่ 21 อิเมอร์สัน คอมเมอร์เชียล แอนด์ เรซิเดนเชียล โซลูชั่น จะพัฒนาธุรกิจในประเทศไทยไปอีกขั้นด้วยการวางแผนการพัฒนาเศรษฐกิจและระบบอุตสาหกรรมของไทยภายในเขตพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออกหรือ EEC ร่วมไปกับการขานรับนโยบายประเทศไทย 4.0

 

“เราได้เริ่มลงทุนในด้านการนำเอาหุ่นยนต์เฉพาะด้านมาใช้ในการทำงานร่วมกับโปรแกรมประยุกต์ที่มี การประมวลผลธุรกรรม การจัดการข้อมูล รวมถึงการสื่อสารกับระบบดิจิตอลอื่น ๆ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อจะนำมาปรับใช้ในการเพิ่มจำนวนและเสริมสร้างอัตราการผลิตของเรา” นายซอฟกี้ กล่าว

 

ปัจจุบันอิเมอร์สันมีพนักงานทั่วภูมิภาคเอเชียกว่า 9,000 คน มีโรงงานกว่า 10 แห่ง และมีศูนย์ให้บริการด้านการขายอีก 30 แห่งในเอเชีย สำหรับในประเทศไทยบริษัทฯ มีโรงงานตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด จ.ระยอง โดยโรงงานแห่งนี้ผลิตสินค้าหลัก ได้แก่ สโครล คอมเพรสเซอร์ ที่ใช้สำหรับอุตสาหกรรมเครื่องปรับอากาศและอุตสาหกรรมทำความเย็น