IT & SOFTWARE

Eaton เปิดตัวไมโครดาต้าเซ็นเตอร์และ UPS รุ่นใหม่
POSTED ON 23/06/2564


 

Eaton บริษัทจัดการพลังงานระดับโลก ประกาศเพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่สองรายการในกลุ่มผลิตภัณฑ์ไมโครดาต้าเซ็นเตอร์ (MDC) และเครื่องสำรองไฟ (UPS) ตระกูล 9PX ได้แก่ iCube 2.0 และ 9PX lithium-ion UPS ผลิตภัณฑ์ใหม่เหล่านี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการเฉพาะและจัดการกับจุดอ่อนขององค์กรในเอเชียที่กำลังมองหาโครงสร้างพื้นฐานศูนย์ข้อมูลสำหรับอนาคต พร้อมช่วยให้ธุรกิจบรรลุความเป็นเลิศด้านข้อมูลและเทคโนโลยีเชิงปฏิบัติการ ขณะที่วางตำแหน่งองค์กรเพื่อความสำเร็จในการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานที่กำลังดำเนินอยู่

“ในขณะที่ทั่วโลกกำลังเปลี่ยนผ่านสู่พลังงานหมุนเวียน กระบวนการดิจิทัลไลเซชั่นที่มีโรคระบาดเป็นตัวเร่งก็ทำให้การประมวลผลเอดจ์เติบโตขึ้น ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องกำลังเปลี่ยนแปลงวิธีการประมวลผล จัดการ และส่งมอบข้อมูล และด้วยสภาพการณ์นี้เอง โซลูชัน MDC และ UPS จึงมีบทบาทสำคัญเพิ่มมากขึ้นในการลดช่องว่างการประมวลผลแบบเอดจ์ และสร้างความมั่นใจว่าแอปพลิเคชันที่สำคัญจะยังคงทำงานได้อย่างต่อเนื่องโดยส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด” คุณปริญญา พงศ์รัตนกูล ผู้จัดการประจำประเทศไทย กล่าว “ด้วยเหตุที่การทำงานระยะไกลยังคงดำเนินต่อไป ประกอบกับการเติบโตของดิจิทัลไลเซชั่น ความต้องการการประมวลผลที่รวดเร็วและยั่งยืนจึงมีแต่จะเพิ่มขึ้น ซึ่งการเปิดตัว iCube 2.0 และ 9PX Lithium-ion UPS จะช่วยตอบสนองความต้องการนี้ ในขณะที่ยังคงรับประกันด้านประสิทธิภาพพลังงาน”

iCube 2.0 – โซลูชันศูนย์ข้อมูลขนาดเล็กที่ได้รับการยกระดับเพื่อความเป็นเลิศด้านการประหยัดพลังงานในการประมวลผลเอดจ์

iCube 2.0 เป็นการอัปเกรดจากโซลูชัน MDC 1.0 ที่มีอยู่ก่อนแล้วของ Eaton โดยได้รับการออกแบบมาเพื่อจัดการกับความท้าทายหลัก ๆ และจุดบอดที่พบโดยทั่วไปในการติดตั้งใช้งานที่เครือข่ายเอดจ์ เช่น ข้อจำกัดด้านพื้นที่ และการขาดความเชี่ยวชาญทางเทคนิคในการออกแบบและติดตั้งใช้งานโซลูชันตั้งแต่เริ่มต้น

iCube 2.0 แตกต่างจากโซลูชัน MDC 1.0 รุ่นแรก ตรงที่ไมโครดาต้าเซ็นเตอร์รุ่นใหม่นี้สามารถปรับแต่งได้ตามขนาดของตู้แร็ค ผู้จัดการฝ่ายไอทีสามารถเลือกขนาดตู้ของ iCube 2.0 ซึ่งมีตั้งแต่ตู้แร็คพื้นฐานที่มาพร้อมอุปกรณ์สำคัญที่ออกแบบมาสำหรับสำนักงานขนาดเล็ก ไปจนถึงตู้แร็คหลายชั้นแบบสำเร็จรูปสำหรับสำนักงานขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ ความยืดหยุ่นนี้ช่วยให้องค์กรต่าง ๆ สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พื้นที่ห้อง และปรับขนาดการใช้งานได้ตามการปฏิบัติงานที่เปลี่ยนแปลงไป นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ยังมีค่าใช้จ่ายในการติดตั้งใช้งานและการบำรุงรักษาที่ลดลง ส่งผลให้องค์กรมีความคุ้มค่ามากขึ้นด้วยต้นทุนรวมในการเป็นเจ้าของ (TCO) ที่ลดลง

iCube 2.0 เป็นโซลูชันที่ครบวงจรและสำเร็จรูป โดยรูปแบบปลั๊กแอนด์เพลย์ช่วยให้ผู้จัดการฝ่ายไอทีติดตั้งใช้งานได้ง่าย อีกทั้งไม่จำเป็นต้องบำรุงรักษาและใช้กำลังคนมาก เพราะมีระบบซอฟต์แวร์การจัดการอัจฉริยะที่ติดตั้งมาในตัว ซึ่งช่วยตรวจสอบพารามิเตอร์ด้านสิ่งแวดล้อมอย่างครอบคลุม ตลอดจนมีการแจ้งเตือนอัตโนมัติและการวิเคราะห์เชิงคาดการณ์เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด ในขณะเดียวกัน อัตราการต้านทานแผ่นดินไหวที่ระดับ 8 ของ iCube 2.0 และการรับรองต่าง ๆ[1] ทำให้สามารถใช้งาน iCube 2.0 ได้อย่างปลอดภัยในสภาพแวดล้อมที่ไม่เอื้ออำนวย ซึ่งอาจเต็มไปด้วยฝุ่น ความร้อน ความชื้น และแม้กระทั่งแผ่นดินไหว

ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดในตระกูล 9PX UPS ระดับองค์กรของ Eaton เป็นการนำลิเธียมไอออน (Li-ion) มาใช้กับผลิตภัณฑ์รุ่นปัจจุบันของบริษัทที่ทำงานด้วยพลังแบตเตอรี VRLA เพื่อให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยได้รับการทดสอบเปรียบเทียบว่าดีที่สุดในตลาด ซึ่งตอกย้ำผลงานที่ได้รับการพิสูจน์แล้วของ Eaton ในการติดตั้งใช้งาน Li-ion UPS โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่ช่วยลดต้นทุนการผลิตและการใช้งาน โซลูชัน UPS ที่ใช้พลังแบตเตอรี่ Li-ion จึงได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เนื่องจากมีขนาดเล็กลง รอบการชาร์จสั้นลง อายุการใช้งานยาวนานขึ้น และประหยัด TCO[2]

เครื่องสำรองไฟ Li-ion 9PX ของ Eaton มาพร้อมแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนฟอสเฟต (LFP) ซึ่งเป็นหนึ่งในแบตเตอรี่ Li-ion ที่ปลอดภัยและมีอายุการใช้งานยาวนานที่สุดที่มีจำหน่ายในท้องตลาดปัจจุบัน โดยได้รับการรับรองมาตรฐาน Energy Star และให้ประสิทธิภาพพลังงานระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรมสูงถึง 94% ในโหมดออนไลน์ นอกจากการปล่อย CO2 ที่ลดลงแล้ว โซลูชัน UPS ยังทำให้ใช้ประโยชน์จากพื้นที่วางได้มากขึ้น ด้วยพื้นที่ทางกายภาพที่น้อยลงและน้ำหนักโดยรวมลดลง[3] เครื่องสำรองไฟรุ่นใหม่นี้ยังได้ติดตั้งซอฟต์แวร์ระบบจัดการแบตเตอรี่อัจฉริยะ (BMS) ตลอดจนคุณสมบัติที่สำคัญในด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์[4] ทำให้องค์กรสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการจัดการพลังงานและความจุ รวมทั้งป้องกันเหล่าแฮกเกอร์อีกด้วย

มากไปกว่านั้น 9PX Li-ion UPS ยังมาพร้อมกับ Intelligent Power Manager ของ Eaton ซึ่งรองรับการทำงานร่วมกับสภาพแวดล้อมเสมือนอย่าง VMware และ HyperV ตลอดจนปรับปรุงความยืดหยุ่นของโครงสร้างพื้นฐานจากพลังงานที่ไม่พึงประสงค์และเหตุการณ์ด้านสิ่งแวดล้อมด้วยการกู้คืนระบบจากความเสียหายโดยอัตโนมัติ และความสามารถขั้นสูงในการลดโหลดเพื่อให้ปฏิบัติการที่สำคัญสามารถเดินหน้าต่อไปได้

ด้วยต้นทุนด้านพลังงานและการระบายความร้อนที่ลดลง รวมถึงอายุการใช้งานยาวนาน 8-10 ปี ผลิตภัณฑ์ 9PX Li-ion UPS ของ Eaton จึงช่วยประหยัด TCO โดยรวมในระยะยาว เนื่องจากไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนโมดูลแบตเตอรี่ภายนอก หรือใช้แรงงานและค่าขนส่งที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับองค์กรที่เผชิญกับความท้าทายในการให้บริการอันเนื่องมาจากสถานที่ห่างไกลหรือการใช้งานขนาดใหญ่ สถานที่ที่ไฟฟ้าดับบ่อยครั้ง หรือมีการใช้แอปพลิเคชันที่สำคัญที่เครื่องหยุดทำงานไม่ได้แม้สักวินาที

“พลังงานคงที่มีความจำเป็นเพื่อให้แอปพลิเคชันหรือเซิร์ฟเวอร์ทำงานต่อเนื่องทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคของการประมวลผลเอดจ์ แต่นั่นก็อาจเป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมในระยะยาวเช่นกัน” คุณปริญญา กล่าวเสริม “การสร้างสมดุลระหว่างการเติบโตทางธุรกิจและความคล่องตัวในระบบเศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลกับเป้าหมายด้านความยั่งยืนเป็นความท้าทายที่องค์กรต่าง ๆ จะเผชิญมากขึ้น แต่ด้วยเทคโนโลยี พันธมิตร และกลยุทธ์ที่เหมาะสม ธุรกิจต่าง ๆ จะสามารถเดินทางข้ามผ่านปัญหาที่ซับซ้อนเหล่านี้ได้ และก้าวนำไปข้างหน้าในที่สุด”