IT & SOFTWARE

Systech จับมือ Toppan ลงนามข้อตกลงความร่วมมือมอบบริการโซลูชั่นเพื่อการปกป้องแบรนด์สินค้าทั่วโลก
POSTED ON 18/06/2562


Tags : อุตสาหกรรม, ข่าวอุตสาหกรรม, สื่ออุตสาหกรรม, โรงงาน, เครื่องจักรกล, การผลิต, พลังงาน, โลจิสติกส์, Industry, Industrial, Industrial News, Industrial Media, Factory, Machinery, Machine, Manufacturing, Energy, Logistics

 

Systech ผู้นำระดับโลกด้านความปลอดภัยในห่วงโซ่อุปทานและการปกป้องแบรนด์ จับมือ Toppan Printing (Toppan) ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกในด้านการพิมพ์ ผู้ปฏิวัติบรรจุภัณฑ์ และโซลูชั่นความปลอดภัย ลงนามตกลงอนุญาตให้ผสานรวมเทคโนโลยี e-Fingerprint(R) ของ Systech เข้ากับโซลูชั่นการพิมพ์ของ Toppan เพื่อให้บริการทั่วโลกเป็นระยะเวลา 5 ปี

 

Ara Ohanian ซีอีโอของ Systech กล่าวว่า "การฝังรวมเทคโนโลยี e-Fingerprint ของ Systech เข้าไว้ในข้อเสนอของ Toppan ครั้งนี้ นับเป็นการส่งมอบนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์อัจฉริยะที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก"

 

ความร่วมมือดังกล่าวทำให้ Systech และ Toppan สามารถส่งมอบโซลูชั่นเพื่อการปกป้องแบรนด์ที่ทันสมัย ซึ่งสามารถต่อสู้กับการปลอมแปลงและป้องกันการเบี่ยงเบนผลิตภัณฑ์ในระดับสากลได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้แบรนด์สามารถปกป้องตัวเองจากการสูญเสียรายได้ อันเนื่องมาจากการถูกขโมยห่วงโซ่อุปทาน และที่สำคัญที่สุด คือปกป้องผู้บริโภคจากผลิตภัณฑ์ที่อาจเป็นอันตรายได้

 

Takeshi Kabayama หัวหน้าศูนย์ธุรกิจแพลตฟอร์มของ Toppan เสริมว่า "เราภูมิใจที่ได้ยกระดับความร่วมมือกับ Systech โซลูชั่นเพื่อความปลอดภัยของแบรนด์ที่เป็นเอกลักษณ์ พิสูจน์ได้ และปราศจากการเติมแต่งของพวกเขา จะถูกนำมารวมเข้ากับบาร์โค้ดผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ที่เรามีอยู่เพื่อสร้างสัญลักษณ์ที่ไม่สามารถลอกเลียนแบบได้ การผสานความเชี่ยวชาญของเราทั้งสองจึงเป็นการปกป้องคุณค่าให้กับแบรนด์และมอบความปลอดภัยแก่ผู้บริโภค"

 

ในขณะที่แบรนด์ผู้ผลิตรายใหญ่ต่างก็ต้องเร่งเอาเทคโนโลยีที่มีอยู่มาปรับใช้อย่างรวดเร็ว เพื่อต่อสู้กับปัญหาการปลอมแปลงและเบี่ยงเบนผลิตภัณฑ์ที่กำลังขยายตัวมากขึ้น แต่วัสดุบรรจุภัณฑ์จำนวนมากกลับเต็มไปด้วยการเติมแต่งและมีราคาที่สูงลิ่ว จึงทำให้ปัญหาการรุกล้ำห่วงโซ่อุปทานลุกลามออกไปจนยากที่จะติดตามหรือแกะรอยผลิตภัณฑ์จริงด้วยเทคโนโลยีล้าสมัยซึ่งสามารถทำซ้ำได้

 

ขณะเดียวกัน ยังมีข้อมูลทางสถิติที่แสดงให้เห็นถึงความจริงอันน่าตกใจว่า บริษัทต่างๆ ต้องจ่ายเงินกว่าปีละ 1.5 แสนล้านดอลลาร์ไปกับบรรจุภัณฑ์เพื่อต่อต้านการปลอมแปลงทุกอย่าง ตั้งแต่โฮโลแกรม ซีล และหมึกชนิดพิเศษ ลายน้ำ ไปจนถึงเทคโนโลยีป้ายอิเล็กทรอนิกส์ RFID ซึ่งเป็นการเพิ่มต้นทุนและทำให้กระบวนการผลิตต้องเปลี่ยนไปโดยได้ผลลัพธ์กลับมาเพียงเล็กน้อย สิ่งเหล่านี้จึงเป็นเหตุผลให้ Systech มุ่งคิดค้นเทคโนโลยีที่ไม่มีการเติมแต่งและช่วยประหยัดต้นทุน อีกทั้งยังสามารถนำมาใช้กับผลิตภัณฑ์และสายการผลิตที่มีอยู่เดิมได้โดยง่าย