IT & SOFTWARE

ฮันนี่เวลล์ เตรียมซื้อกิจการ เน็กซ์ไนน์ เสริมแกร่งระบความปลอดภัยทางไซเบอร์ระดับอุตสาหกรรม
POSTED ON 04/07/2560


Tags : อุตสาหกรรม, ข่าวอุตสาหกรรม, สื่ออุตสาหกรรม, โรงงาน, เครื่องจักรกล, การผลิต, พลังงาน, โลจิสติกส์, Industry, Industrial, Industrial News, Industrial Media, Factory, Machinery, Machine, Manufacturing, Energy, Logistics

 

 

ฮันนี่เวลล์ (Honeywell) ประกาศว่า บริษัทฯ ได้ลงนามในข้อตกลงขั้นสุดท้ายเพื่อซื้อกิจการของเน็กซ์ไนน์ (Nextnine) ผู้ให้บริการโซลูชั่นและเทคโนโลยีด้านการจัดการความปลอดภัยทางไซเบอร์ในระดับอุตสาหกรรม โดยโซลูชั่นความปลอดภัยชั้นแนวหน้า รวมถึงศักยภาพการให้บริการระยะไกลที่มีความปลอดภัยของเน็กซ์ไนน์ จะเข้ามายกระดับนวัตกรรมเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่ฮันนี่เวลล์มีอยู่เดิม พร้อมขยายฐานลูกค้าด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ในโครงการ Honeywell Connected Plant ได้อย่างมีนัยสำคัญ

 

เทคโนโลยีเรือธงของเน็กซ์ไนน์ ได้แก่ ICS Shield ซึ่งทำหน้าที่ปกป้องสถานประกอบการอุตสาหกรรมจากการโจมตีทางไซเบอร์ และช่วยให้ติดตามตรวจสอบทรัพย์สินได้จากระยะไกล เทคโนโลยีดังกล่าวจะช่วยเสริมแกร่งนวัตกรรมด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ของฮันนี่เวลล์ ด้วยโซลูชั่นที่มีการใช้งานครอบคลุมสถานประกอบการอุตสาหกรรมกว่า 6,200 แห่งทั่วโลก ไม่ว่าจะในภาคน้ำมันและก๊าซ สาธารณูปโภค เคมี เหมืองแร่ และการผลิต โดยแต่เดิมนั้นการติดตั้ง ICS Shield ต้องติดตั้งแยกตามเวนเดอร์ระบบควบคุมแต่ละเจ้า ส่งผลให้มีการติดตั้งหลายครั้งและกระจายตัวหลายจุดในสถานประกอบการของลูกค้าเพียงแห่งเดียว

 

อย่างไรก็ดี ด้วยการซื้อกิจการครั้งนี้ ลูกค้าจะสามารถติดตั้งและควบคุมระบบได้ภายในจุดเดียว ซึ่งมอบทั้งความสะดวกและประสิทธิภาพในการรักษาความปลอดภัยให้กับสถานประกอบการอย่างทั่วถึง ด้วยศักยภาพอันเป็นที่ยอมรับของฮันนี่เวลล์ในการให้บริการโซลูชั่นแบบหลายเวนเดอร์

 

"ทุกวันนี้ ความพยายามในการโจมตีทางไซเบอร์ตามโรงงานอุตสาหกรรมและโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญนั้นมีจำนวนเพิ่มสูงขึ้นทั่วโลก" Mr. Vimal Kapur ประธานบริษัท ฮันนี่เวลล์ โพรเซส โซลูชั่นส์ กล่าว "การซื้อกิจการครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของฮันนี่เวลล์ในการส่งมอบโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่มีความครอบคลุม เพื่อช่วยปกป้องระบบการควบคุมอุตสาหกรรมและเครือข่ายควบคุมกระบวนการผลิตให้กับลูกค้าของเรา ขณะที่การดำเนินธุรกิจครอบคลุมทั่วโลกของฮันนีเวลล์จะช่วยให้เน็กซ์ไนน์เข้าถึงลูกค้าในวงกว้างมากขึ้น"

 

นอกจากนี้ โซลูชั่นความปลอดภัยของเน็กซ์ไนน์จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับโครงการ Honeywell Connected Plant ซึ่งได้รวบรวมผู้เชี่ยวชาญระดับหัวกะทิของฮันนี่เวลล์ รวมถึงซอฟต์แวร์และเทคโนโลยีดิจิทัลสุดล้ำเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อให้ระบบการดำเนินงานของลูกค้าเชื่อถือได้มากขึ้น สร้างผลกำไรได้มากขึ้น และมีความปลอดภัยมากขึ้นกว่าที่เคยเป็นมา โดยโปรแกรมดังกล่าวจะมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาความปลอดภัยทางไซเบอร์เป็นสำคัญ

 

ฮันนี่เวลล์ มีขีดความสามารถด้านการวิจัยความปลอดภัยทางไซเบอร์ระดับอุตสาหกรรมในขอบเขตกว้างขวางที่สุด และยังคงเดินหน้าขยายผลิตภัณฑ์และบริการในด้านนี้อย่างต่อเนื่อง ตัวอย่างเช่นสองโซลูชั่นของฮันนี่เวลล์ ได้แก่ Risk Manager ซึ่งเป็นโซลูชั่นแรกของอุตสาหกรรมที่คอยติดตาม ตรวจวัด และบริหารจัดการความเสี่ยงทางไซเบอร์ระดับอุตสาหกรรมในเชิงรุก และ โซลูชั่น Secure Media Exchange (SMX) ที่ปกป้องโรงงานต่าง ๆ จากภัยที่มาจากอุปกรณ์ภายนอก เช่น ยูเอสบี แฟลชไดรฟ์

 

ฮันนี่เวลล์ โพรเซส โซลูชั่นส์ เป็นผู้นำด้านระบบการควบคุมอัตโนมัติ เครื่องมือ และบริการสำหรับอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ การกลั่น กระดาษและเยื่อกระดาษ การผลิตไฟฟ้าเพื่ออุตสาหกรรม เคมีและปิโตรเคมี เชื้อเพลิงชีวภาพ ชีววิทยาศาสตร์ และอุตสาหกรรมโลหะ แร่ธาตุและเหมืองแร่ นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังเป็นผู้นำด้านโซลูชั่นซอฟต์แวร์และเครื่องมือที่ช่วยเพิ่มคุณค่าและขีดความสามารถในการแข่งขันให้กับผู้ผลิตผ่านทาง Honeywell Connected Plant ซึ่งเป็นโซลูชั่นด้าน Industrial Internet of Things (IIoT) ของฮันนี่เวลล์

 

ทั้งนี้ โพรเซส โซลูชั่นส์ เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มธุรกิจเชิงกลยุทธ์ด้านเทคโนโลยีและวัตถุดิบประสิทธิภาพสูงของฮันนี่เวลล์ ที่รวมไปถึง ฮันนี่เวลล์ ยูโอพี ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกในการจัดหาและออกใบอนุญาตเกี่ยวกับเทคโนโลยีกระบวนการ สารเร่งปฏิกิริยา สารดูดซับ อุปกรณ์ และบริการให้คำปรึกษาแก่อุตสาหกรรมการกลั่นปิโตรเลียม ปิโตรเคมี และกระบวนการผลิตก๊าซ