FACTORY VISIT

แชฟฟ์เลอร์ เปิดโรงงานแห่งใหม่ในไทยที่แรกในอาเซียน
POSTED ON 18/10/2559


 

เมื่อวันที่ 13 ต.ค.2559 ที่ผ่านมา นางอรรชกา สีบุญเรือง รมว.อุตสาหกรรม ร่วมเป็นประธานเปิดโรงงานแห่งแรกของกลุ่มบริษัทแชฟฟ์เลอร์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมเหมราชชลบุรี 2 จ.ชลบุรี โดยมี นายจอร์จ แชฟฟ์เลอร์ ประธานคณะกรรมการกำกับดูแล และผู้ถือหุ้นในกลุ่มบริษัท แชฟฟ์เลอร์ ร่วมให้การต้อนรับภายในพิธีเปิดโรงงานแห่งใหม่ในครั้งนี้ด้วย

 

โรงงานแห่งใหม่นี้จะใช้เป็นสถานที่สำหรับผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ที่ใช้ในเครื่องยนต์ และระบบส่งกำลังในเฟส 1 ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของแผนการลงทุนเชิงกลยุทธ์ที่บริษัทฯต้องการขยายฐานการผลิต รวมทั้งงานด้านการวิจัยและพัฒนาในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

 

นายนอร์เบิร์ต อินเดลโคเฟอร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร (ซีอีโอ) กลุ่มบริษัทแชฟฟ์เลอร์ ด้านยานยนต์ กล่าวว่า “กลุ่มบริษัทแชฟฟ์เลอร์มีความภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้เปิดตัวโรงงานแห่งนี้ในประเทศไทย เพื่อช่วยในการขยายฐานการผลิตผลิตภัณฑ์สำหรับใช้ในอุตสาหกรรมการผลิตยานยนต์โดยเฉพาะ การผลิตในระดับท้องถิ่นจะช่วยให้เราใกล้ชิดกับลูกค้าได้มากขึ้นและยังสามารถเพิ่มช่องทางในการเข้าถึงผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงจากเรา รวมถึงเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัยได้”

 

ด้าน นายแอนเดรียส ชิค ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร (ซีอีโอ) บริษัท แชฟฟ์เลอร์ ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “โรงงานแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งในวิสัยทัศน์ของเราที่จะก้าวเป็นพันธมิตรชั้นนำด้านการพัฒนาให้กับลูกค้าของเราในภูมิภาคนี้ ซึ่งนับเป็นหนึ่งในตลาดสำคัญที่มีอัตราการเติบโตของอุตสาหกรรมยานยนต์มากที่สุดในโลก และเนื่องจากเป็นส่วนหนึ่งในกลยุทธ์ Mobility for Tomorrow (การขับเคลื่อนไปสู่อนาคต) บริษัท แชฟฟ์เลอร์มุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเทคโนโลยีปัจจุบันและสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ ที่พร้อมพลิกโฉมโลกแห่งอนาคต

 

“ตลาดยานยนต์ยังคงมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกำลังได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้น ดังนั้น แชฟฟ์เลอร์จึงพร้อมเดินหน้าร่วมเป็นพันธมิตรกับลูกค้าเพื่อผลักดันให้เกิดการเติบโตก้าวต่อไป” นายแอนเดรียส ชิค กล่าว

 

นายจูนิชิ ชิมาดะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แชฟฟ์เลอร์ แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “การเปิดโรงงานแห่งใหม่นี้จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับความสามารถด้านการดำเนินงานและวิศวกรรมของแชฟฟ์เลอร์ในภูมิภาคแห่งนี้ และยังช่วยให้เราสามารถตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงในตลาดได้รวดเร็วขึ้นด้วย กลุ่มลูกค้าของเราจากทั่วโลกจำนวนมากมีฐานการผลิตอยู่ที่นี่ และแชฟฟ์เลอร์มีความมุ่งมั่นที่จะทำงานร่วมกับพวกเขาเพื่อยกระดับอุตสาหกรรมยานยนต์ในภูมิภาคนี้ให้ดียิ่งขึ้น”

 

สายผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการเปิดตัวในเฟส 1 ของโรงงานที่ชลบุรี ได้เริ่มดำเนินงานในพื้นที่ส่วนหนึ่งจากทั้งหมด 55,000 ตารางเมตร ซึ่งประกอบด้วยการผลิตแผ่นผ้าคลัทช์ จานกดผ้าคลัทซ์แบบแห้ง ระบบปรับตั้งแรงดึงสายพานอัตโนมัติทางกลและทางแรงดันน้ำมัน ตัวปรับความตึงสายพานแบบกลไกและแบบไฮดรอลิก วงแหวนซิงโครไนเซอร์ ตลับลูกปืนจานกดคลัทซ์ และระบบคลัทช์

 

โรงงานผลิตแห่งนี้สร้างขึ้นภายใต้แนวคิดแบบโมดูลที่สามารถเพิ่มสายการผลิตใหม่ ๆ สำหรับผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นของแชฟฟ์เลอร์ให้ครอบคลุมห่วงโซ่คุณค่าด้านยานยนต์ได้อย่างครบวงจร สำหรับแผนงานขั้นสุดท้ายของผลิตภัณฑ์ในเฟส 2 กำลังอยู่ระหว่างดำเนินการ

 

ทั้งนี้ การดำเนินงานของแชฟฟ์เลอร์ในเกาหลีใต้ ญี่ปุ่น และประเทศอื่น ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเอเชียแปซิฟิก แสดงถึงการบริหารงานในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (AP) ของสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคในสิงคโปร์ ด้วยแหล่งการผลิต 7 แห่งและสถาบันวิจัยและพัฒนาอีก 5 แห่ง

 

สำนักงานในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกสามารถตอบสนองความต้องการเฉพาะด้านของลูกค้าในภาคยานยนต์และอุตสาหกรรมได้อย่างรวดเร็ว และแชฟฟ์เลอร์กำลังเดินหน้าพัฒนาฐานการผลิตและวิศวกรรมในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้นในการพัฒนาการประยุกต์ใช้งานและการปรับสินค้าให้เข้ากับภูมิภาค

 

Tags : อุตสาหกรรม, ข่าวอุตสาหกรรม, สื่ออุตสาหกรรม, โรงงาน, เครื่องจักรกล, การผลิต, พลังงาน, โลจิสติกส์, Industry, Industrial, Industrial News, Industrial Media, Factory, Machinery, Machine, Manufacturing, Energy, Logistics