FACTORY VISIT

โรงงานแม่พลอย เตรียมซื้อเครื่องจักรใหม่ รองรับตลาดโตทั้งในและต่างประเทศ
POSTED ON 14/07/2559


 

นายเอกศักดิ์ เทพผดุงพร ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เทพผดุงพรมะพร้าว จำกัด เปิดเผยว่า ผลิตภัณฑ์แบรนด์แม่พลอยมีทั้งสินค้าประเภทน้ำพริกแกงสำเร็จรูป น้ำจิ้ม และเครื่องปรุงรสอาหารไทยอื่น ๆ โดยสินค้าส่วนใหญ่จะส่งออกไปจำหน่ายยังต่างประเทศเกือบ 90% และจำหน่ายในประเทศประมาณ 10% ซึ่งชาวต่างชาติหรือชาวไทยที่อาศัยอยู่ในต่างประเทศส่วนใหญ่จะคุ้นเคยกับผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯเป็นอย่างดี และมีผลการวิจัยที่ระบุด้วยว่าเมื่อลูกค้าจากต่างประเทศเดินทางมาประเทศไทยก็มักจะสอบถามเพื่อหาซื้อสินค้าของบริษัทฯเป็นจำนวนมากเพื่อนำกลับไปฝากหรือรับประทาน

 

“ปีนี้บริษัทฯมีการปรับแผนการตลาดครั้งใหญ่ จากเดิมที่ผลิตภัณฑ์แม่พลอยจะส่งจำหน่ายในต่างประเทศเป็นหลัก ก็จะกลับมาบุกตลาดในประเทศอย่างจริงจังมากขึ้น เนื่องจากผู้บริโภคในประเทศมีความต้องการผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและความสะดวกสบายในการปรุงอาหารมากขึ้น ดังนั้น บริษัทฯจึงตัดสินใจเพิ่มยอดจำหน่ายในประเทศเพื่อตอบสนองความต้องการดังกล่าว” นายเอกศักดิ์ กล่าว

 

ส่วนแผนการรุกตลาดในประเทศของแบรนด์แม่พลอยนั้น บริษัทฯจะใช้เครื่องมือการตลาดทั้งทาง Offline และ Online เพื่อสร้างการรับรู้ในตราสินค้าไปยังกลุ่มเป้าหมายทุกกลุ่ม ควบคู่กับการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อคู่ค้าและผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง

 

“เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เราได้จัดแคมเปญใหญ่ โดยการนำทัพศิลปินชื่อดังเดินสายโรดโชว์ทั่วประเทศ เพื่อสร้างการจดจำในกลุ่มผู้บริโภคและตัวแทนในต่างจังหวัด อีกทั้งล่าสุดเรายังได้เข้าร่วมจัดแสดงสินค้าในงาน THAIFEX 2016 เมื่อปลายเดือน พ.ค.2559 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นโอกาสให้คู่ค้าและผู้เข้าร่วมชมงานจากทั่วโลกรู้จักแบรนด์แม่พลอยมากขึ้น” นายเอกศักดิ์ กล่าว

 

สำหรับแผนการตลาดในช่วงครึ่งปีหลังจะมีการจัดโปรโมชั่นส่งเสริมการขายและการตลาดผ่านทั้งตัวแทนขายและซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วประเทศ ควบคู่กับการสื่อสารแบรนด์ผ่านสื่อและการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ในฐานะที่เราเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร ที่นำสาระความรู้ที่มีประโยชน์ไปสู่ผู้บริโภค (Content Provider)   

 

ส่วนในด้านออนไลน์ บริษัทฯเตรียมจัดกิจกรรมต่าง ๆ ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย เว็บไซต์ และช่องทางออนไลน์อื่น ๆ เพื่อสื่อสารไปยังผู้บริโภคที่รักการทำอาหาร และในเร็ว ๆ นี้บริษัทฯเตรียมจะออกสินค้าใหม่และมีการปรับแพ็คเกจในกลุ่มน้ำจิ้ม ซึ่งได้แก่ น้ำจิ้มไก่ น้ำจิ้มบ๊วยเจี่ย และน้ำจิ้มซีฟู้ดอีกด้วย

 

ปัจจุบันโรงงานแม่พลอยมีพนักงานประจำประมาณ 500 คน  มีกำลังการผลิต 20,000 ตันต่อปี โดยเมื่อไม่นามานี้บริษัทฯได้มีการขยายพื้นที่โรงงานและคลังสินค้าเพิ่มเติม ขณะที่ในปีนี้จะมีแผนซื้อเครื่องจักรใหม่เพื่อรองรับการขยายตัวของตลาดทั้งในและต่างประเทศอีกด้วย

 

 

ด้าน นายกรคณพล เทพผดุงพร กรรมการบริหาร และผู้จัดการโรงงานแม่พลอย กล่าวว่า "โรงงานแม่พลอยเป็นโรงงานในกลุ่มเทพผดุงพรมะพร้าว ก่อตั้งขั้นในปี 2536 ซึ่งตลอดระยะกว่า 3 ทศวรรษที่ผ่านมา บริษัทฯให้ความสำคัญในด้านการควบคุมคุณภาพการผลิตทุกขั้นตอน ผู้บริโภคสามารถมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ของแม่พลอยผลิตจากวัตถุดิบที่มาจากธรรมชาติ มีความปลอดภัย ไม่ใส่สี ไม่ใส่สารกันบูด และไม่ใส่ผงชุรส"

 

นอกจากนี้ บริษัทฯยังมุ่งพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตอย่างต่อเนื่องจนได้รับการรับรองในระดับสากล ซึ่งนอกเหนือจากมาตรฐาน GMP, HACCP, ISO 9001:2000, เครื่องหมายรับรองฮาลาล รวมถึงมาตรฐานอื่น ๆ แล้ว โรงงานแม่พลอยยังได้รับการตรวจสอบจากหน่วยงานที่ได้รับมอบหมายจากลูกค้าทั่วโลก อาทิ องค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (USFDA) และสมาคมผู้ประกอบธุรกิจค้าปลีกแห่งสหราชอาณาจักร (BRC) เป็นต้น ผลิตภัณฑ์แบรนด์แม่พลอยจึงเป็นที่ยอมรับและไว้วางใจของผู้บริโภคและคู่ค้าทั่วโลก

 

Tags : อุตสาหกรรม, ข่าวอุตสาหกรรม, สื่ออุตสาหกรรม, โรงงาน, เครื่องจักรกล, การผลิต, พลังงาน, โลจิสติกส์, Industry, Industrial, Industrial News, Industrial Media, Factory, Machinery, Machine, Manufacturing, Energy, Logistics