EVENT & SEMINAR

Open Innovations Forum เตรียมจัดงานออนไลน์เพื่อคนนวัตกรรม
POSTED ON 13/10/2563


 

 

งานประชุม International Open Innovations Forum ครั้งที่ 9 เพื่อการพัฒนานวัตกรรม จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-21 ตุลาคมนี้ งานนี้นับเป็นกิจกรรมสำคัญของรัสเซียสำหรับบรรดาผู้ประกอบการด้านเทคโนโลยี โดยปีนี้จะถูกจัดขึ้นทางออนไลน์ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 และจะเปิดให้ทุกคนเข้าร่วมได้ฟรี

งานปีนี้ถูกจัดขึ้นในธีม ความปกติใหม่ทางดิจิทัล เราพร้อมสำหรับโลกที่เปลี่ยนไปหรือยัง? ("New Digital Normal. Are we ready for the changed world?") โดยมีเหล่าวิทยากรมาร่วมพูดคุยในประเด็นเรื่องผลกระทบของการแยกตัวทางสังคมและเศรษฐกิจในช่วงการแพร่ระบาดต่อการพัฒนาเทคโนโลยีในโลกหลังโควิด-19 และรวมไปถึงการเกิดสถานการณ์และแพลตฟอร์มใหม่ ๆ ที่ธุรกิจ รัฐบาล และสังคม สามารถสื่อสารกันได้ทั่วโลก ซึ่งหัวข้อของงานในแต่ละวันจะเกี่ยวข้องกับแนวโน้มและความท้าทายสมัยใหม่ที่มนุษยชาติต้องเผชิญอยู่ในปัจจุบัน ดังนี้ สังคมที่มีมนุษย์เป็นศูนย์กลาง (19 ตุลาคม), ความอยู่รอดของเศรษฐกิจ (20 ตุลาคม) และเทคโนโลยีแห่งอนาคต (21 ตุลาคม) “ในทางเทคนิคและสิ่งที่เห็น การถ่ายทอดเซสชันโปรแกรมธุรกิจของงานจะเป็นเหมือนตัวเชื่อมทางไกลมากกว่างานประชุมทาง Zoom ที่มีหลายหน้าต่าง และจะเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมสามารถถามคำถามกับวิทยากรได้โดยตรงในระหว่างการพูดทางแชทพิเศษ การเปลี่ยนสู่รูปแบบออนไลน์อีกครั้งนี้เป็นสิ่งยืนยันว่ามาตรฐานของชีวิตเราได้เปลี่ยนแปลงไปแล้วจริง ๆ และเราทุกคนอยู่ในยุค ปกติใหม่ทางดิจิทัลแล้ว” Ekaterina Inozemtseva ซีอีโอของ Skolkovo Forum กล่าว

วิทยากรคนสำคัญในงานปีนี้ ประกอบด้วย Meir Brand รองประธานของ Google Inc, Jonathan Woetzel ผู้อำนวยการสถาบัน McKinsey Global Institute, Lisa Deschamps รองประธานอาวุโสของ Novartis Gene Therapies, Dmitry Grishin ผู้ร่วมก่อตั้ง Mail.ru Group, Johan Vekemans ประธานฝ่ายการทดสอบทางคลินิกทั่วโลกของ AstraZeneca, Maksim Akimov ซีอีโอของ Russian Post, Cyrill Gutsch ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Parley for the Oceans และผู้ทรงคุณวุฒิท่านอื่น ๆ

นอกจากนี้ มหกรรม Startup Expo ซึ่งเป็นกิจกรรมที่โดยปกติจะถูกจัดขึ้นควบคู่ไปกับงานประชุมนี้ก็จะถูกจัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์ด้วยเช่นกัน โดยมีการวางเครือข่ายที่จะช่วยให้ผู้จัดแสดงไม่เพียงแต่สาธิตการพัฒนาเทคโนโลยีของตนเองได้ แต่ยังจะสื่อสารกับลูกค้า ซัพพลายเออร์ และพันธมิตรจากทุกที่ในโลกผ่านทางเว็บไซต์ได้ด้วย

งาน Open Innovations Forum จะเปิดให้เข้าร่วมฟรี สำหรับผู้ที่ซื้อตั๋วเพื่อเข้าร่วมงานจากที่ Skolkovo Technopark มาแล้วก่อนหน้านี้จะได้รับเงินคืน และการลงทะเบียนจะถูกโอนเป็นออนไลน์โดยอัตโนมัติ ผู้เชี่ยวชาญจากทั้งต่างประเทศและในรัสเซียจะสื่อสารกับผู้เข้าร่วมงานผ่านการเชื่อมต่อทางไกล ในขณะที่ผู้จัดการเซสชันก็จะทำงานจากสตูดิโอ

สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงาน Open Innovations Forum ได้ที่เว็บไซต์ https://openinnovations.ru