EVENT & SEMINAR

บริษัทผ้าชั้นนำของไต้หวันนำเสนอนวัตกรรมและโซลูชันใหม่ล่าสุดที่พลิกโฉมอุตสาหกรรม
POSTED ON 14/09/2563


 

 

สภาส่งเสริมการค้าและการส่งออกไต้หวัน จัดงานแถลงข่าวออนไลน์ Taiwan Excellence Functional Fabric Online โชว์เทคโนโลยี “เส้นใย” ใหม่สุดล้ำที่ใช้งานได้จริงและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม นำเสนอผลงานจาก 5 บริษัทผ้าชั้นนำจากไต้หวัน ได้แก่ Singtex Industrial, Sun Own Industrial (ATUNAS), Asiatic Fiber Corporation, Toung Loong Textile MFG และ BenQ Materials Corporation เผยแพร่สู่ทั่วโลกพร้อมกันจากไต้หวัน เมื่อวันที่ 25 สิงหาคมที่ผ่านมา

นายกวน จือ ลี ผู้บริหารระดับสูงของสำนักการค้าต่างประเทศ กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวัน (Bureau of Foreign Trade - MOEA) กล่าวว่า “อุตสาหกรรมผ้าของไต้หวันมีบทบาทสำคัญในตลาดโลกในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา โดยปัจจุบันผู้ผลิตผ้าของไต้หวันได้ตอบสนองความต้องการต่อการใช้งานที่แตกต่างกัน และได้สร้างความร่วมมือกับแบรนด์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก อาทิ การผลิตเสื้อทีมนักฟุตบอลใน FIFA World Cup จากผ้าที่ผลิตโดยบริษัทสิ่งทอของไต้หวันต่อเนื่องมาเป็นเวลายาวนาน ดังนั้นเราเชื่อว่า ธุรกิจผ้าของไต้หวันเป็นพันธมิตรที่ดีที่สุดสำหรับชาติอื่น ๆ อย่างแน่นอน” ด้าน วอเตอร์ เหย่ ประธานและเจ้าหน้าที่บริหาร TAITRA กล่าวว่า “การระบาดใหญ่ของ COVID-19 ได้กระตุ้นความต้องการทั่วโลกต่อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง และองค์กรในไต้หวันได้ตอบโจทย์ความต้องการของโลกด้วยโซลูชันที่ยอดเยี่ยมและเชื่อถือได้ รวมถึงนวัตกรรมที่ใช้เทคโนโลยี IoT บริษัทผ้าที่ผลิตผ้าที่ใช้งานได้จริง (functional fabric) ที่ได้รับรางวัลของเราได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมให้กับทั่วโลกในหลายสาขา ไม่ว่าจะเป็น การกีฬา การพักผ่อน ตลอดจนการดูแลทางการแพทย์ และการป้องกันการแพร่ระบาด”

ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัล Taiwan Excellence Award ล้วนแล้วแต่เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความเป็นเลิศทั้ง 4 ด้าน ได้แก่ การวิจัยและพัฒนา การออกแบบ คุณภาพ และการตลาด กล่าวอีกนัยหนึ่งก็คือ “เป็นนวัตกรรมที่ดีที่สุดของไต้หวัน” ที่สามารถเผยแพร่สู่ทั่วโลกได้ภายใต้แนวคิด “ไต้หวันช่วยได้ ไต้หวันกำลังช่วย เราจะร่วมต่อสู้กับ COVID-19 ไปด้วยกัน” ของ Taiwan Excellence

แม้ว่าวิกฤตการแพร่ระบาดของ COVID-19 จะส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อเศรษฐกิจโลก แต่อุตสาหกรรมสิ่งทอที่ใช้งานได้จริงของไต้หวันยังคงตอบสนองต่อเทคโนโลยีและเทรนด์แฟชั่นอย่างต่อเนื่องด้วยความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นอกจากนั้น อุตสาหกรรมสิ่งทอของไต้หวันยังคงมุ่นมั่นผลิตผ้าที่ใช้งานได้จริงหลากหลายประเภท รวมถึงสิ่งทอสำเร็จรูป สิ่งทออัจฉริยะ และการพัฒนาแบรนด์ เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจที่มากขึ้นให้กับพันธมิตรในอุตสาหกรรมสิ่งทอทั่วโลก