AUTOMATION

ร็อคเวล ออโตเมชั่น ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายและลดความซับซ้อน ของการเลือกใช้งานยิ่งกว่าที่เคยด้วยระบบเซอร
POSTED ON 20/11/2562


Tags : อุตสาหกรรม, ข่าวอุตสาหกรรม, สื่ออุตสาหกรรม, โรงงาน, เครื่องจักรกล, การผลิต, พลังงาน, โลจิสติกส์, Industry, Industrial, Industrial News, Industrial Media, Factory, Machinery, Machine, Manufacturing, Energy, Logistics

 

ร็อคเวล ออโตเมชั่นเปิดตัว “Kinetix 5100" เซอร์โว ไดรฟ์, "Kinetix TLP" มอเตอร์และสายเคเบิล เพื่อนำเสนอทางเลือกสำหรับผู้ผลิตเครื่องจักร (OEM) ในการสร้างเครื่องจักรขนาดเล็ก ที่สามารถทำงานร่วมกันเป็นระบบได้โดยไม่ต้องมีคอนโทรลเลอร์ มร.ไซมอน หว่องผู้จัดการผลิตภัณฑ์ของร็อคเวล ออโตเมชั่น กล่าวว่า Allen-Bradley Kinetix 5100 servo drive รุ่นใหม่มีโหมดการควบคุมที่หลากหลายเพื่อรองรับแอพพลิเคชันการควบคุมการเคลื่อนไหวความเร็วสูงและใช้พลังงานต่ำ โดยสามารถใช้ไดรฟ์กับคอนโทรลเลอร์รุ่น Micro800, คอนโทรลเลอร์รุ่น Logix หรือทำงานได้ด้วยตัวเอง ช่วยให้ผู้ผลิตเครื่องจักรสามารถเลือกวิธีที่ผลิตภัณฑ์ทำงานได้ดีที่สุดในแอพพลิเคชันของพวกเขา

 

“ระบบเซอร์โว Kinetix 5100 ทำงานได้ดีเป็นพิเศษสำหรับเครื่องผลิตบรรจุภัณฑ์ขนาดเล็กถึงขนาดกลางที่ต้องการการควบคุมเซอร์โวที่คุ้มค่า” กล่าวและเสริมว่า “การรวมไดรฟ์ มอเตอร์ และสายเคเบิลเข้าด้วยกัน ทำให้ระบบการกำหนดราคาสามารถแข่งขันได้มากขึ้น และความสามารถของผู้ผลิตเครื่องจักร ในการเลือกผลิตภัณฑ์ตามการจัดอันดับพลังงานของเครื่อง สามารถช่วยประหยัดเวลาและความพยายาม และรวมถึงช่วยให้ผลิตเครื่องจักรออกสู่ตลาดได้เร็วขึ้น แนวทางและผลิตภัณฑ์นี้ช่วยกระตุ้นการเติบโตของร็อคเวล ออโตเมชั่น ทั้งในตลาดจีนและตลาดเกิดใหม่อื่น ๆ”

ระบบเซอร์โว Kinetix 5100 ยังช่วยผู้ผลิตเครื่องจักรในการเพิ่มประสิทธิผลให้กับลูกค้ามากขึ้น ซึ่งด้วยความหลากหลายของสินค้าคงคลัง (SKUs) ผู้ผลิตต้องเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง โดยมักจะเป็นเรื่องกระบวนการผลิตแบบแมนวล การใช้งานไดรฟ์เซอร์โว Kinetix 5100 จะทำให้ผู้ผลิตเครื่องจักรสามารถสร้างระบบที่เป็นแบบจักรกลหรือแบบอัตโนมัติซึ่งสามารถช่วยเร่งการเปลี่ยนแปลงได้

นอกจากนี้ด้วยแรงบิดที่ปลอดภัยในตัว ผู้ใช้สามารถถอนแรงบิดของมอเตอร์โดยไม่ต้องถอดพลังงานออกจากเครื่องทั้งหมด ทำให้เครื่องสามารถรีสตาร์ทได้เร็วขึ้นหลังจากที่มันถึงสถานะที่ปลอดภัย ด้วยพอร์ทเชื่อมต่อแบบ 2 พอร์ท (Dual-port) สำหรับ EtherNet / IP สามารถรองรับการเชื่อมต่อรูปแบบ DLR (device-level ring topologies) ได้ด้วย

มร.ไมเคิล วลาฮอส ผู้จัดการฝ่ายธุรกิจของ Motion กล่าวเพิ่มเติมว่า “ในสภาพแวดล้อมของการทำงานของบริษัทในเอเชียแปซิฟิกในยุคปัจจุบันที่ความต้องการของผู้บริโภคคือหัวใจสำคัญ ความสามารถในการผลิตที่คล่องตัวและยืดหยุ่นนั้นเป็นกุญแจสำคัญในการแข่งขันทางธุรกิจ”