VEHICLES

YOGOHAMA ชูจุดขายยางประหยัดน้ำมันสอดรับเศรษฐกิจขาลง
POSTED ON 12/03/2563


 

 

โยโกฮามา เปิดแผนปี 2020 นำร่องส่งยางพรีเมียม ประหยัดน้ำมันสมรรถนะสูง รุ่น BluEarth- GT AE51 เข้ามาทำตลาดเสริมทัพ หวังเจาะกลุ่มลูกค้าผู้ใช้รถซีดานขนาดเล็กถึงขนาดกลาง ตั้งเป้าสิ้นปี 2020 ขายได้ไม่ต่ำกว่า 80,000 เส้น เชื่อเศรษฐกิจขาลง ช่วยดันยอดขายยางประหยัดน้ำมันพุ่ง

นายทาเคฮิโกะ อิโนอูเอะ ( Mr. Takehiko Inoue) กรรมการผู้จัดการ บริษัท โยโกฮามา ไทร์ เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จัดจำหน่ายยางรถยนต์สมรรถนะสูง แบรนด์ ”YOKOHAMA” เปิดเผยว่า ปี 2020 บริษัทฯพร้อมเปิดตัวยางรุ่นใหม่ “YOKOHAMA BluEarth- GT AE51” ยางประหยัดน้ำมันสมรรถนะสูง ซึ่งเป็นยางพรีเมียมสำหรับรถซีดานขนาดเล็กอาทิ Toyota Vios, Honda City, Mazda 2, Mazda 3 ถึงขนาดกลาง อาทิ Toyota camry, Honda accord เข้ามาทำตลาด เพื่อรองรับลูกค้า หลังพบการเลือกใช้ยางรถยนต์ของกลุ่มผู้บริโภครุ่นใหม่ มีความต้องการที่หลากหลายมากขึ้น และยางที่ช่วยประหยัดน้ำมันน่าจะเป็นสิ่งที่ผู้บริโภคต้องการมากที่สุดในภาวะเศรษฐกิจแบบนี้

“จุดเด่นของยาง YOKOHAMA รุ่น BluEarth- GT AE51 คือ เป็นยางประหยัดน้ำมัน ซึ่งได้รับการออกแบบและพัฒนา เพื่อทำให้ทุกการขับขี่มีความสุนทรียภาพขึ้นจากดอกยางที่พัฒนาขึ้นใหม่ด้วยเทคโนโลยีล่าสุดของ YOKOHAMA ที่ช่วยยึดเกาะถนน เพิ่มความแข็งแกร่ง ช่วยให้การขับขี่ด้วยความเร็วมีเสถียรภาพมากยิ่งขึ้น และด้วยเทคโนโลยีการลดเสียงรบกวนของยาง ทำให้ทุกการขับขี่ผ่อนคลายลง ซึ่งเหมาะสำหรับการขับขี่ในชีวิตประจำวันมาก โดยมีทั้งหมด 49 ขนาด ตั้งแต่ขอบ 14–19 นิ้ว หน้ากว้าง 175–255 มิลลิเมตร ราคาเริ่มต้น 2,250 บาท”

สำหรับลายดอกยางเฉพาะรุ่น BluEarth- GT AE51 มีความแข็งแรงมากขึ้น ด้วยดีไซน์ลายดอกยางแบบไม่สมมาตร ดอกยางด้านในถูกออกแบบให้ถี่ โดดเด่นเรื่องความนุ่มนวล ดอกยางด้านนอกบริเวณไหล่ยางมีความกว้างช่วยเสริมสมรรถนะการบัง คับควบคุมที่แม่นยำ ด้วยดอกยางสามแถวกลางเป็นร่องลึก มีความแข็งแรงช่วยเพิ่มสมรรถนะการทรงตัวที่ดีเมื่อขับรถในความเร็วสูง ร่องดอกยางสายฟ้า เพิ่มความแข็งแรงให้กับดอกยางและเพิ่มสมรรถนะการยึดเกาะบนถนนเปียกได้ดียิ่งขึ้น ร่องยางใบมีด เพิ่มความแข็งแรงให้กับดอกยางอีกทั้งทำให้หน้ายางยึดเกาะถนนได้ดียิ่งขึ้น ขณะที่รอยบุ๋มบนไหล่ยาง ช่วยระบายความร้อนของแก้มยางและไหล่ยาง ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมัน นอกจากนี้ ดอกยางทั้ง 5 ขนาด ยังช่วยลดเสียงรบกวน เพิ่มความนุ่มเงียบมากยิ่งขึ้นด้วย

นายทาเคฮิโกะ กล่าวว่า ยางแบบ GT’ s Advanced ออกแบบโครงสร้างและส่วนประกอบของยางอย่างพิถีพิถัน เช่น แก้มยางแบบ 2 ชั้นและเนื้อดอกยางแบบ 2 ชั้น ทำให้โดดเด่นเรื่องน้ำหนักเบา ทนทานและประหยัดน้ำมัน ช่วยเสริมสมรรถนะการทรงตัวได้ดีในทางตรง ลดการเต้นของยางลงในขณะเปลี่ยนเลน

นอกจากนี้ ส่วนผสมเนื้อยางสูตรใหม่ด้วยเทคโนโลยี Nano Blend Rubber เฉพาะรุ่น BluEarth– GTAE51 และการผสมเนื้อยางแบบ A.R.T. Mixing เพิ่มการกระจายของซิลิก้าให้ดียิ่งขึ้น ช่วยในเรื่องประหยัดน้ำมัน เพิ่มสมรรถนะการยึดเกาะบนถนนเปียก,อายุการใช้งานยาวนานขึ้น อีกทั้งแก้มยางได้รับการพัฒนามาเพื่อลดการเสียรูป ลดการเกิดความร้อนจึงทำให้ค่าความต้านทานการหมุนต่ำและทำให้ยางรุ่นนี้ประหยัดน้ำมันมากยิ่งขึ้น