VEHICLES

รถยนต์รุ่นเรือธงภายใต้แบรนด์ VINFAST ผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของเวียดนามได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัย
POSTED ON 27/10/2562


Tags : อุตสาหกรรม, ข่าวอุตสาหกรรม, สื่ออุตสาหกรรม, โรงงาน, เครื่องจักรกล, การผลิต, พลังงาน, โลจิสติกส์, Industry, Industrial, Industrial News, Industrial Media, Factory, Machinery, Machine, Manufacturing, Energy, Logistics

 

"วินฟาสต์" ผู้ผลิตรถยนต์ยักษ์ใหญ่รายแรกของเวียดนามได้รับคะแนนโหวตด้านความเชื่อมั่นในระดับภูมิภาค จากองค์กรจัดอันดับความปลอดภัยในอาเซียน สำหรับรถยนต์รุ่นเรือธง 3 รุ่น ส่งผลให้เวียดนามเป็นที่ยอมรับในฐานะผู้ผลิตรถยนต์ระดับโลก

วินฟาสต์ (VinFast) แบรนด์รถยนต์สัญชาติเวียดนามภายใต้เครือวินกรุ๊ป (Vingroup) ธุรกิจยักษ์ใหญ่ที่สุดของเวียดนาม พลิกโฉมวงการยานยนต์ในภูมิภาคอาเซียน รถยนต์รุ่นเรือธง 3 รุ่นของแบรนด์วินฟาสต์ เวียดนามได้รับรางวัลอันทรงเกียรติด้านการรับรองความปลอดภัยจากการทดสอบการชนรถใหม่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือ อาเซียน เอ็นแคป (ASEAN NCAP) องค์กรจัดอันดับความปลอดภัยของรถยนต์ในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งยนตรกรรมอเนกประสงค์สุดหรูแบรนด์วินฟาสต์ รุ่น LUX SA2.0 และ Lux A2.0 คว้าคะแนนระดับ 5 ดาว ขณะที่รถซิตี้คาร์ (city car) รุ่น Fadil ได้คะแนนระดับ 4 ดาว

รางวัลด้านการรับรองความปลอดภัยดังกล่าวถือเป็นเครื่องพิสูจน์ความสำเร็จจากความมุ่งมั่นของวินฟาสต์ในการนำเสนอรถยนต์คุณภาพสูงที่ออกแบบและผลิตในเวียดนาม และคุ้มค่าในราคาที่จับต้องได้ให้กับลูกค้าในภูมิภาคอาเซียน โดยบริษัทตั้งเป้าผลิตให้ได้จำนวน 500,000 คันต่อปีภายในปี 2568

Mr Tran Le Phuong รองผู้อำนวยการทั่วไป บริษัท วินฟาสต์ เปิดเผยว่า "VinFast มีความมุ่งมั่นที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ยานยนต์ระดับโลกแก่ผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศ รางวัลจาก ASEAN NCAP เป็นสิ่งยืนยันถึงความมุ่งมั่นของ VinFast ที่คำนึงถึงคุณภาพเป็นอันดับแรก ควบคู่ไปกับการเดินหน้าผลิตยนตรกรรมที่มีนวัตกรรม ราคาจับต้องได้ และให้ความปลอดภัยสูงสุด"

เวียดนาม ในฐานะประเทศหนึ่งในโลกที่มีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจที่เร็วที่สุด ได้กลายเป็นฐานผลิตรถยนต์สำหรับแบรนด์ยานยนต์ต่างชาติ ขณะที่วินฟาสต์วางเป้าหมายสู่การพลิกโฉมอุตสาหกรรมยานยนต์ในเวียดนาม โดยนำเสนอรถยนต์คุณภาพสูงที่ผลิตภายในประเทศให้กับลูกค้า

บริษัท ยังสามารถจัดการกับความต้องการที่เพิ่มขึ้นของรถยนต์คุณภาพสูงในราคาที่จับต้องได้ในกลุ่มชนชั้นกลางของเวียดนามที่กำลังเติบโต ด้าน สถาบันนโยบายและยุทธศาสตร์อุตสาหกรรม (IPSI) ของเวียดนาม คาดการณ์ว่ายอดจำหน่ายรถยนต์ในประเทศจะเติบโต 22% ต่อปีจากปี 2562-2556 ซึ่งถือเป็นการพัฒนาครั้งสำคัญสำหรับตลาดที่มีอัตราการเป็นเจ้าของรถยนต์เพียง 4-5% ในปัจจุบัน

วินฟาสต์ (VinFast) เปิดตัวครั้งแรกในมหกรรมยานยนต์ระดับนานาชาติ "ปารีส มอเตอร์โชว์ 2561" (Paris Motor Show in 2018) ซึ่งประสบควานสำเร็จได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม นอกจากนี้ วินฟาสต์ยังเป็นผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน "เวียดนาม กรังด์ปรีซ์ 2563" (Vietnam Grand Prix 2020) ซึ่งจัดเป็นครั้งแรก และถือเป็นความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ของเวียดนามและวินฟาสต์ที่ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟอร์มูล่าวันระดับโลก ครั้งที่ 70 ในปีหน้านี้