VEHICLES

GAC Motor ยกระดับธุรกิจในตลาดระดับภูมิภาค สะท้อนการเติบโตอย่างมั่นคงในต่างประเทศ
POSTED ON 24/06/2562


Tags : อุตสาหกรรม, ข่าวอุตสาหกรรม, สื่ออุตสาหกรรม, โรงงาน, เครื่องจักรกล, การผลิต, พลังงาน, โลจิสติกส์, Industry, Industrial, Industrial News, Industrial Media, Factory, Machinery, Machine, Manufacturing, Energy, Logistics

 

GAC Motor ได้รุกทำธุรกิจในตลาดโลกอย่างต่อเนื่อง โดยได้เปิดตัวยานยนต์รุ่นใหม่ ๆ หลายรุ่นในตะวันออกกลาง เปิดร้านค้าผู้แทนจำหน่าย 4 แห่งในประเทศเอกวาดอร์ และกำลังเตรียมเปิดตัวรถยนต์รุ่น GS8 ในตลาดรัสเซียภายในปีนี้

 

คุณยวี่ จวิน ประธานบริษัท GAC Motor กล่าวว่า "GAC Motor มีความมุ่งมั่นในการก้าวขึ้นเป็นแบรนด์ระดับโลก โดยได้เสริมสร้างความแข็งแกร่งในการขยายการเป็นพันธมิตรในระดับสากลไปทั่วโลก"

 

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ GAC Motor ได้เติบโตขึ้นอย่างมั่นคงนับตั้งแต่ที่ได้ประกาศกลยุทธ์บุกตลาดโลก ปัจจุบัน GAC Motor มีการทำธุรกิจใน 16 ประเทศ ครอบคลุมยานยนต์ทั้งรถซีดาน รถเอสยูวี และรถเอ็มพีวี ทั้งยังได้รับการยอมรับในฐานะแบรนด์ยานยนต์ชั้นนำในหลาย ๆ ตลาด และเมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา GAC Motor ทำยอดขายในต่างประเทศได้เพิ่มขึ้นถึง 69% เทียบรายปี

 

นับตั้งแต่ช่วงต้นปี 2019 ทาง GAC Motor ได้เดินหน้ายกระดับการดำเนินงานในระดับสากล ซึ่งเข้ามายกระดับศักยภาพทางการแข่งขันของแบรนด์ในระดับโลก โดย GAC Motor ได้ลองชิมลางในตลาดรัสเซียด้วยการเปิดบริษัทลูกอย่างเป็นทางการในชื่อ GAC Motor RUS ซึ่งมีการดำเนินงานแยกเป็นอิสระ บริษัทลูกแห่งนี้ได้เริ่มดำเนินการเมื่อช่วงต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา และได้เริ่มเตรียมการเปิดตัวผลิตภัณฑ์และเปิดร้านค้าสาขาใหม่ ๆ

 

เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา GAC Motor ได้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมตัวแทนจำหน่ายทั่วโลกประจำปี 2019 เพื่อหารือเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวในแวดวงธุรกิจร่วมกับบรรดาผู้แทนจำหน่ายทั่วโลก โดยคุณยวี่ ได้กล่าวในการประชุมดังกล่าวว่า "เราจะเดินหน้าลงทุนในการสนับสนุนตัวแทนจำหน่ายและพันธมิตรของเรา เพื่อสร้างความร่วมมือที่เป็นประโยชน์กับทุกฝ่าย"

 

จากนั้นเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา GAC Motor International Limited บริษัทในเครือของ GAC Motor ได้ถือกำเนิดขึ้นในฮ่องกง โดยจะทำหน้าที่เป็นศูนย์รวมเงินทุน ทรัพยากรบุคคล และการลงทุนของ GAC Motor เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการรับและชำระเงิน พร้อมทำงานร่วมกับสถาบันการเงินเพื่อให้บริการบริหารคลังสินค้าแก่ดีลเลอร์จากนานาประเทศ และเมื่อผนึกกำลังกับบริษัทลูกในรัสเซียและสาขาอื่น ๆ ทั่วโลก สิ่งนี้ก็จะเข้ามาสนับสนุนกลยุทธ์สร้างแบรนด์ GAC Motor ให้ก้าวไกลระดับโลก

 

นอกจากนี้ GAC Motor ยังได้มีการลงทุนในหลากหลายช่องทาง เพื่อให้เข้าถึงผู้บริโภคมากขึ้นทั่วโลก โดยทางบริษัทเป็นพันธมิตรผู้จัดหารถยนต์อย่างเป็นทางการให้การประกวด Miss Universe Myanmar ปี 2019 เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และล่าสุดไม่ถึงสัปดาห์ที่ผ่านมา ในการแข่งขันดวลความอึด Kalayaan Cup ยาว 12 ชั่วโมงสำหรับนักซิ่งระดับฮาร์ดคอร์ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ทีมนักซิ่งของ GAC Motor ได้คว้ารางวัลเหรียญทองกลับบ้านในหลายสาขาด้วยกันแม้เป็นผู้มาใหม่ในงานนี้

เพื่อตอบรับกับกระแสตอบรับอันดีในตลาด GAC Motor จึงมีแผนเร่งการขยายธุรกิจในต่างประเทศ พร้อมเดินหน้าเปิดตัวยานยนต์รุ่นใหม่ ๆ ในตลาดต่าง ๆ ทั่วโลก เข้าร่วมอีเวนต์สำคัญของวงการยานยนต์ทั่วโลก และเปิดตัวแคมเปญการตลาดในต่างแดน