RECOMMENDED PRODUCTS

BW Clip 4 เครื่องมือตรวจวัดก๊าซแบบพกพาที่ไม่ต้องเปลี่ยนเซ็นเซอร์-ไม่ต้องชาร์จแบตฯ 2 ปีเต็ม
POSTED ON 06/02/2560


Tags : อุตสาหกรรม, ข่าวอุตสาหกรรม, สื่ออุตสาหกรรม, โรงงาน, เครื่องจักรกล, การผลิต, พลังงาน, โลจิสติกส์, Industry, Industrial, Industrial News, Industrial Media, Factory, Machinery, Machine, Manufacturing, Energy, Logistics

 

 

ฮันนี่เวลล์ เปิดตัว “BW Clip 4” เครื่องมือตรวจวัดก๊าซ 4 ประเภท แบบพกพารุ่นใหม่ ซึ่งเมื่อเปิดใช้งานแล้วสามารถทำงานต่อเนื่องยาวนาน 2 ปีเต็ม โดยไม่ต้องเปลี่ยนเซ็นเซอร์หรือชาร์จแบตเตอรี่ ทั้งยังช่วยยกระดับมาตรฐานการปฏิบัติตามความปลอดภัยและลดต้นทุนการบำรุงรักษาของลูกค้า

 

เครื่องวัด BW Clips 4 เป็นเครื่องมือที่เหมาะกับการใช้งานในอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ น้ำเสีย อุตสาหกรรมหนัก พื้นที่อับอากาศ และงานด้านอื่น ๆ อุปกรณ์นี้ไม่จำเป็นต้องมีการซ่อมแซมและไม่จำเป็นต้องสำรองเซ็นเซอร์และชิ้นส่วนอะไหล่เพิ่มเติม จึงช่วยลดต้นทุนด้านการการบำรุงรักษาลงอย่างมาก ซึ่งเป็นต้นทุนที่มักจะเกิดกับเครื่องตรวจวัดก๊าซแบบพกพา

 

BW Clips 4 สามารถทำงานได้ตลอดเวลา จึงมีส่วนช่วยเรื่องการปฏิบัติตามกฎระเบียบด้านความปลอดภัยในการทำงาน เพราะช่วยให้มั่นใจได้ว่า พนักงานที่ใช้อุปกรณ์ดังกล่าวจะได้รับการปกป้อง

 

BW Clips 4 มีวงจรการทำงานที่ต่อเนื่องและยาวนาน เพราะเมื่อเปิดใช้งานครั้งแรกแล้วสามารถทำงานต่อมาได้อีก 2 ปี จึงจะเปลี่ยนเครื่องเมื่อมีการแจ้งเตือน นอกจากนี้ BW Clips 4 ยังรวบรวมประโยชน์ใช้สอยที่มีอยู่ในเครื่องตรวจวัดก๊าซหลายประเภทไว้อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ทั้งยังใช้แบตเตอรี่ขนาดเล็กที่มีอายุใช้งาน 2 ปีโดยไม่ต้องชาร์จหรือเปลี่ยน ใช้งานง่าย สามารถใช้ตรวจวัดก๊าซได้หลากหลายประเภท และยังช่วยส่งเสริมการปฏิบัติตามกฎระเบียบด้านความปลอดภัยในการทำงานอีกด้วย

 

ด้วยการใช้เทคโนโลยีการวัดค่าก๊าซด้วยรังสีอินฟราเรด ซึ่งก่อนหน้านี้มีเฉพาะในเครื่องตรวจวัดก๊าซแบบติดตั้งกับที่ของฮันนี่เวลล์ อนาไลติกส์ BW Clips 4 ใช้พลังงานแบตเตอรี่น้อยกว่าเซ็นเซอร์ชนิดคาทาไลติก บีด (pellistor) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีแบบดั้งเดิมที่ใช้ในการตรวจวัดก๊าซไวไฟในอุปกรณ์พกพาถึง 1,000 เท่า นอกจากนั้น ยังมีคุณสมบัติเด่นอื่น ๆ ดังนี้

 

- สามารถตรวจวัดก๊าซไฮโดรเจนซัลไฟด์ คาร์บอนมอนอกไซด์ ออกซิเจน และก๊าซติดไฟ (ปริมาณไอระเหยของเชื้อเพลิงขั้นต่ำ)

 

- แสดงการอ่านค่าก๊าซได้ทันทีแม้ในสถานการณ์ปกติ พร้อมกับตรวจวัดระดับความเข้มข้นของก๊าซและการเปลี่ยนแปลงของสภาพบรรยากาศ

 

- เพิ่มความเรียบง่ายในการจัดการกลุ่มอุปกรณ์ด้วยการบันทึกและรายงานตามกฎระเบียบโดยอัตโนมัติ (ด้วยการใช้เครื่องมือระบบการจัดการฮันนีเวลล์ อินเทลลิดอกซ์)

 

- มีฟังก์ชั่นการทดสอบภายในอุปกรณ์ที่จะแจ้งเตือนผู้ใช้เมื่อถึงเวลาเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ใหม่

 

สนใจข้อมูลเพิ่มเติม คลิก http://www.honeywellanalytics.com/en/products/BW-Clip4