MOVEMENT NEWS

โรงงานฟอร์ดมอบรางวัลยกย่องผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี
POSTED ON 27/12/2562


 

 

โรงงานฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง มอบรางวัลยกย่องบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์คุณภาพยอดเยี่ยมภายในงานประชุมผู้ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ประจำปี

มร. วิงโค ซาริก ผู้จัดการโรงงานฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง กล่าวว่า การประชุมผู้ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ประจำปี จัดขึ้นเพื่อแถลงนโยบายและเป้าหมายในการทำงานร่วมกันระหว่างฟอร์ดและบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ เพื่อปรับปรุงและพัฒนาคุณภาพชิ้นส่วนรถยนต์อย่างต่อเนื่อง และมอบรถยนต์คุณภาพมาตรฐานระดับโลกให้กับลูกค้าฟอร์ด โดยบริษัทจัดพิธีมอบรางวัลให้แก่ผู้ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ที่มีผลการดำเนินงานเป็นเลิศในด้านต่างๆ ทุกปี

"บริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์มีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนให้ฟอร์ดส่งมอบรถยนต์ที่มีคุณภาพสู่ตลาดทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ เราจึงทำงานใกล้ชิดกับผู้ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจของพันธมิตรของเราให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งและมีศักยภาพในการส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ โดยบริษัทที่ได้รับรางวัลประจำปีนี้มีการดำเนินงานที่เหนือกว่ามาตรฐานตลอดทั้งปี แสดงให้เห็นถึงศักยภาพที่เต็มเปี่ยมในการพัฒนาคุณภาพอย่างไม่หยุดยั้งเพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้าฟอร์ด"

บริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ผู้ชนะรางวัลรวม 27 รางวัลในปีนี้ได้รับการคัดเลือกอย่างเข้มข้นจากฝ่ายควบคุมคุณภาพและวางแผนการผลิต จากผู้ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ทั้งหมดกว่า 150 บริษัท โดยมีหลักเกณฑ์ต่างๆ อาทิ การพัฒนามาตรฐานคุณภาพยอดเยี่ยม การจัดส่งชิ้นส่วนอย่างเที่ยงตรงแม่นยำไร้ข้อผิดพลาด การปรับปรุงกระบวนผลิตอย่างต่อเนื่องเพื่อการจัดส่งวัตถุดิบที่มีคุณภาพและต้นทุนที่เหมาะสม และการร่วมมือกับฟอร์ดเพื่อผลิตรถยนต์คุณภาพมาตรฐานระดับโลกตามความต้องการของลูกค้า โดยฟอร์ดมีการประเมินผลการดำเนินงานของผู้ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์อย่างสม่ำเสมอและมอบรางวัลแก่ผู้ผลิตที่มีคะแนนการพัฒนาคุณภาพและศักยภาพของการดำเนินงานยอดเยี่ยมตลอดทั้งปี โดยบริษัทที่ได้รับรางวัลในด้านต่างๆ ในปีนี้ ได้แก่

• รางวัลมาตรฐานคุณภาพยอดเยี่ยม รวม 5 รางวัล ได้แก่ - บริษัท แอมพาส อินดัสตรี จำกัด - บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) - บริษัท เอ็นจีเค สปาร์คปลั๊กส์ (ประเทศไทย) จำกัด - บริษัท ยู-ชิน (ประเทศไทย) จำกัด - บริษัท ไทยซัมมิท พลาสเทค จำกัด

• รางวัลการส่งเสริมธุรกิจยอดเยี่ยม รวม 3 รางวัล ได้แก่ - บริษัท อัลฟ่า อินดัสทรี (ประเทศไทย) จำกัด - บริษัท ฟิวเจอริส ออโตโมทีฟ (ประเทศไทย) จำกัด - บริษัท ไทยซัมมิท ระยอง โอโตพาร์ท อินดัสตรี จำกัด

• รางวัลการจัดส่งอย่างเที่ยงตรงแม่นยำไร้ข้อผิดพลาด รวม 3 รางวัล ได้แก่ - บริษัท อาปิโก ไฮเทค จำกัด (มหาชน) - บริษัท เอส เอ็น ซี ซาวด์ พรู๊ฟ จำกัด - บริษัท ทีไอ ออโทโมทีฟ (ไทยแลนด์) จำกัด

• รางวัลการปรับปรุงกระบวนการผลิตอย่างต่อเนื่อง รวม 3 รางวัล ได้แก่ - บริษัท แอเดียนท์ แอนด์ ซัมมิท คอร์ปอเรชั่น จำกัด - บริษัท โบรเซ่ (ประเทศไทย) จำกัด - บริษัท เซ็นทรัล มอเตอร์วีล (ประเทศไทย) จำกัด

• รางวัลการส่งสินค้าครบถ้วนตามเป้าหมาย รวม 7 รางวัล ได้แก่ - บริษัท อาปิโก พลาสติก จำกัด (มหาชน) - บริษัท อาร์มสตรอง รับเบอร์ แอนด์ เคมีคัล โปรดักส์ จำกัด - บริษัท อิจิโกห์ อินดัสตรีส์ ไทยแลนด์ จำกัด - บริษัท พีพีจี โคทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด - บริษัท ไทยสตีลเคเบิล จำกัด (มหาชน) - บริษัท ยูนิวานซ์ (ประเทศไทย) จำกัด - บริษัท วีบระคูสติก (ประเทศไทย) จำกัด

• รางวัลมาตรฐานคุณภาพงานสี รวม 6 รางวัล ได้แก่ - บริษัท เอเบิ้ลโพรเกรสอินดัสทรี จำกัด - บริษัท อิโนแอ็ค ออโตโมทีฟ (ประเทศไทย) จำกัด - บริษัท สุภาวุฒิ อินดัสทรี จำกัด - บริษัท ต้ายี่ห์ เคนมอส ออโต้พาร์ท (ประเทศไทย) จำกัด - บริษัท ไทยซัมมิท พลาสเทค จำกัด - บริษัท ไทยซัมมิท ระยอง โอโตพาร์ท อินดัสตรี จำกัด

ในปีนี้ ฟอร์ดยังเปิดโอกาสให้ผู้บริหารและพนักงานจากบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ต่างๆ เข้าร่วมการทดสอบรถยนต์ฟอร์ดตามกระบวนการจริงที่ใช้ในการตรวจสอบคุณภาพรถยนต์จากสายการผลิต เพื่อให้บริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ได้มีส่วนร่วมในการตรวจสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์อย่างละเอียดด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัยและใส่ใจในคุณภาพในทุกกระบวนการ "บริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนที่ได้รับรางวัลในปีนี้ต่างแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการปรับปรุงกระบวนการทำงาน และมีแผนการดำเนินงานที่เป็นเลิศตลอดปีที่ผ่านมา ซึ่งสอดคล้องกับกลยุทธ์ของฟอร์ดที่มุ่งเน้นการผลิตรถยนต์คุณภาพมาตรฐานระดับโลกเพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า" มร. วิงโค กล่าวปิดท้าย