IT & SOFTWARE

Hitachi Vantara เปิดตัวแพลตฟอร์มใหม่ช่วยลดต้นทุนการเก็บข้อมูลและบริหารโครงสร้างได้ง่าย
POSTED ON 06/05/2563


 

 

ฮิตาชิ แวนทารา (Hitachi Vantara) ในเครือบริษัท ฮิตาชิ จำกัด (TSE: 6501) ประกาศเปิดตัว Hitachi Virtual Storage Platform (VSP) E990 แพลตฟอร์มเก็บข้อมูลรุ่นใหม่ของบริษัทสำหรับลูกค้าที่เป็นองค์กรธุรกิจขนาดกลาง

E990 มีสมรรถนะสูงและช่วยชาร์จพลังให้แอปพลิเคชันทางธุรกิจ ให้มีศักยภาพในการกำจัดข้อมูลซ้ำระดับสูงสุดระดับแถวหน้าของโลก ซึ่งมาพร้อมกับการันตีการลดต้นทุนในการเก็บข้อมูล นอกจากนี้ ซอฟต์แวร์บริหารจัดการพลังปัญญาประดิษฐ์ (AI) อันทรงพลังของ Hitachi Ops Center ยังช่วยทำให้การจัดหาพื้นที่เก็บสำหรับแอปพลิเคชันกลุ่ม AI, การเรียนรู้ของเครื่อง (ML) และกลุ่มคอนเทนเนอร์ (containerized) นั้นง่ายขึ้นอย่างมาก แพลตฟอร์ม E990 ที่มาคู่กับ Hitachi Ops Center นี้เป็นตัวเลือกแบบ NVMe all-flash ในตระกูลโซลูชันสำหรับองค์กรธุรกิจขนาดกลางของฮิตาชิ แวนทารา โดยเป็นส่วนเสริมโซลูชันโครงสร้างพื้นฐานอันทรงพลังที่มีให้เลือกมากมาย ด้วยศักยภาพที่เหนือชั้นพร้อมรับประกันความมีอยู่ของข้อมูล 100% สำหรับธุรกิจทุกขนาด อันเป็นสัญลักษณ์ของฮิตาชิ

ทางบริษัทยังได้เปิดตัว EverFlex from Hitachi Vantara ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ช่วยเปิดโอกาสให้ใช้บริการแพลตฟอร์ม E990 และบริการอื่น ๆ ทั้งหมดของฮิตาชิ แวนทารา ได้อย่างเรียบง่าย ยืดหยุ่น และครอบคลุม โดย EverFlex มาพร้อมกับโมเดลการกำหนดราคาตามการใช้งาน ตั้งแต่การกำหนดราคาตามการใช้งานในปัจจุบัน และในอนาคต และแบบ Storage as a Service โปรแกรมดังกล่าวจะปรับการใช้จ่ายด้านไอทีให้สอดคล้องกับการใช้งานทางธุรกิจสำหรับองค์กรขนาดกลาง เพื่อช่วยปรับลดต้นทุน เลี่ยงการใช้ความจุไปโดยเปล่าประโยชน์ และกำจัดการหยุดชะงักจากการใช้งาน

การกำจัดข้อมูลซ้ำระดับแถวหน้าของโลกช่วยลดต้นทุนในการเก็บข้อมูล มีการคาดการณ์กันว่าปริมาณข้อมูลจะปรับตัวเพิ่มขึ้น 23%[1] ขณะที่งบประมาณในการเก็บข้อมูลคาดว่าจะโตเฉลี่ยเพียง 10%[2] เท่านั้น องค์กรธุรกิจขนาดกลางจึงมีความจำเป็นเร่งด่วน ในการหาโซลูชันที่จะช่วยลดต้นทุนในการเก็บข้อมูล โดยแพลตฟอร์มใหม่อย่าง Hitachi VSP E990 ที่ผนึกกำลังกับ Hitachi Ops Center นี้ นำเสนอการกำจัดข้อมูลซ้ำแบบ 4:1 ระดับแถวหน้าของโลก ซึ่งมากกว่าคู่แข่งที่ใกล้เคียงที่สุดของฮิตาชิถึงสองเท่า และการันตีว่าจะทำให้มีความจุในพื้นที่เก็บข้อมูลเพิ่มขึ้นถึง 75%[3]

เครื่องมือบริหารจัดการพลัง AI เพื่อให้จัดหาพื้นที่จัดเก็บเป็นเรื่องง่ายขึ้น 451 Research ซึ่งเป็นบริษัทวิเคราะห์อุตสาหกรรมในเครือ S&P Global Market Intelligence บ่งชี้ว่า ผู้ซื้อพื้นที่เก็บความจำ 43%[4] ยังรู้สึกว่าตนไม่มีความพร้อมในการรองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้นในอนาคต ซึ่งแพลตฟอร์ม Hitachi Vantara VSP E990 ที่มาพร้อมกับ Ops Center สามารถจัดการกับความท้าทายส่วนนี้ได้โดยตรง โดยเครื่องมือบริหารจัดการพลัง AI ของ Ops Center ช่วยปรับประสิทธิภาพการส่งมอบพื้นที่จัดเก็บได้ถึง 90%[3] สำหรับแอปพลิเคชันที่มีความต้องการสูง นอกจากนี้ ยังช่วยลดภาระในการจัดหาพื้นที่ด้วยตนเองลงถึง 70%[3] ทั้งยังวิเคราะห์ต้นเหตุของปัญหาได้เร็วขึ้นถึง 4 เท่าจึงช่วยให้สามารถแก้ปัญหาได้เร็วขึ้นด้วย

ประสิทธิภาพที่ไว้วางใจได้ในราคาเอื้อมถึง ฮิตาชิ แวนทารา VSP E990 แก้ปัญหาเรื่องความน่าเชื่อถือด้านโครงสร้างพื้นฐานข้อมูลที่หลายองค์กรต่าง ๆ ต้องเผชิญ เช่น เรื่องของปัญหาไฟตก[5] หรือประสิทธิภาพตกอย่างรุนแรงเนื่องจากปัญหาความน่าเชื่อถือในการจัดเก็บที่องค์กรถึง 1 ใน 3 ต้องเผชิญ VSP E990 จึงนำเอาความเป็นผู้นำที่ยาวนานของฮิตาชิ แวนทาราในด้านความไว้วางใจมานำเสนอแก่องค์กรขนาดกลางในราคาที่จับต้องได้ โดยมาพร้อมฟีเจอร์สถาปัตยกรรมแบบ all-NVMe และ IOPS ที่ถูกที่สุด (ราคาต่ำสุดประมาณ 0.03 ดอลลาร์ต่อ IOPS) และอยู่ในระดับชั้นนำของโลก ทั้งยังให้ประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับแอปพลิเคชันธุรกิจที่ใช้ทรัพยากรมากที่สุดด้วย

“ฮิตาชิ แวนทารา เป็นผู้นำในการจัดเก็บข้อมูลมายาวนานหลายทศวรรษ จากโซลูชันการเก็บข้อมูลที่เชื่อถือได้และใช้งานได้จริง ซึ่งผ่านการพิสูจน์ถึงประสิทธิภาพ, ความพร้อมใช้งาน และความสามารถในการปรับขยายได้มาเป็นเวลานาน ทั้งยังได้รับการสนับสนุนจากความเป็นผู้บุกเบิกที่กล้ารับประกันความพร้อมใช้ข้อมูล 100% ของเรา” Joe Ong รองประธานและผู้จัดการทั่วไปประจำอาเซียนของฮิตาชิ แวนทารากล่าว

เขาเสริมว่า “โซลูชันเก็บข้อมูล VSP E990 ของเราเหมาะกับการใช้งานสำหรับลูกค้าที่เป็นองค์กรธุรกิจขนาดกลางในอาเซียนซึ่งต้องการลดต้นทุนหรืออาจกำลังมองหาระบบโมดูลาร์เข้ามาช่วยในการปรับขนาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านคลาวด์ไฮบริด”

“VSP E990 ซึ่งเป็นโซลูชันเก็บข้อมูลที่ดีที่สุดและทันสมัยที่สุดที่มีอยู่ในตลาดขณะนี้นั้น นอกจากจะมีความสามารถในการทำงานร่วมกับโครงสร้างพื้นฐานองค์กรที่มีประสิทธิภาพสูงแล้ว ยังมาพร้อมความคล่องตัวซึ่งเป็นคุณสมบัติสำคัญที่ช่วยให้การทำงานมีความเสถียร นอกจากนี้ เมื่อผนึกกำลังกับ Hitachi Ops Center และ AIOps แล้ว ยังจะช่วยมอบการทำงานที่ชาญฉลาดและเป็นอัจฉริยะมากขึ้นให้กับลูกค้าอีกด้วย”