IT & SOFTWARE

ไมโครชิพ เปิด eSPI to LPC Bridge เชิงพาณิชย์ตัวแรกของอุตสาหกรรม ช่วยลดต้นทุนและใช้งานได้นาน
POSTED ON 30/05/2562


Tags : อุตสาหกรรม, ข่าวอุตสาหกรรม, สื่ออุตสาหกรรม, โรงงาน, เครื่องจักรกล, การผลิต, พลังงาน, โลจิสติกส์, Industry, Industrial, Industrial News, Industrial Media, Factory, Machinery, Machine, Manufacturing, Energy, Logistics

 

ปัจจุบันวงการประมวลผลอุตสาหกรรมกำลังเปลี่ยนผ่านจาก Low Pin Count (LPC) ไปเป็นเทคโนโลยีบัส (bus) ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นอย่าง Serial Peripheral Interface (eSPI) ด้วยเหตุนี้ นักพัฒนาจึงเผชิญกับต้นทุนการพัฒนาที่สูงขึ้นในการปรับปรุงอุปกรณ์ที่มีอยู่เดิมให้เป็นมาตรฐานใหม่ ดังนั้น เพื่อช่วยให้นักพัฒนาสามารถพัฒนาแอปพลิเคชั่นตามมาตรฐาน eSPI ในขณะที่ยังคงปกป้องการลงทุนขนาดใหญ่ในอุปกรณ์ LPC ที่ใช้อยู่เดิม บริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด (Nasdaq: MCHP) จึงประกาศเปิดตัวอุปกรณ์ eSPI-to-LPC bridge เชิงพาณิชย์ตัวแรกของอุตสาหกรรม ได้แก่ ECE1200 bridge ช่วยให้นักพัฒนาสามารถใช้มาตรฐาน eSPI ในแผงวงจรที่มีคอนเนคเตอร์และเพอริเฟอรัล LPC แบบเก่า ซึ่งทำให้ลดต้นทุนและความเสี่ยงในการพัฒนาลงได้เป็นอย่างมาก

 

อายุการใช้งานที่ยาวนานมีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับผลิตภัณฑ์ประมวลผลอุตสาหกรรมรูปแบบต่าง ๆ เนื่องจากต้องลงทุนสูงในครั้งแรก ECE1200 eSPI-to-LPC bridge ช่วยให้นักพัฒนายังคงรักษาอายุการใช้งานที่ยาวนานเอาไว้ ขณะเดียวกันก็สนับสนุนเทคโนโลยี eSPI bus ที่จำเป็นสำหรับแอปพลิเคชั่นประมวลผลใหม่ ๆ ที่ใช้ชิปเซ็ตและ CPUs รุ่นใหม่ นอกจากนี้ เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงสำหรับนักพัฒนา เทคโนโลยี eSPI bus ยังได้ผ่านการตรวจสอบอย่างเข้มงวดสำหรับแอปพลิเคชั่นการประมวลผลอุตสาหกรรมในรูปแบบต่าง ๆ ตลอดจนได้รับการพิสูจน์ยืนยันโดยบรรดาบริษัทประมวลผลชั้นนำ

 

"ไมโครชิพเป็นผู้จัดหา eSPI ระดับแนวหน้ามาตั้งแต่มาตรฐานของวงการประมวลผลยังอยู่ในระยะเริ่มต้น" เอียน แฮร์ริส รองประธานหน่วยธุรกิจผลิตภัณฑ์ประมวลผลของไมโครชิพ กล่าว "เรานำผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยให้อุตสาหกรรมเปลี่ยนผ่านสู่ eSPI ซึ่งผลิตภัณฑ์ ECE1200 ได้ต่อยอดความเป็นผู้นำของเราในตลาดนี้ และทำให้ลูกค้าใช้มาตรฐาน eSPI ได้โดยที่ไม่ต้องแลกกับอุปกรณ์ LPC แบบเก่าที่ทุ่มลงทุนมาหลายปี"

 

ECE1200 ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบรับกับข้อกำหนดด้าน eSPI ในปัจจุบัน โดยสามารถตรวจจับและรองรับโหมด Modern Standby ด้วย low standby current ซึ่งช่วยให้นักพัฒนาแอปพลิเคชั่นประมวลผลอุตสาหกรรมสามารถบริหารจัดการต้นทุนการดำเนินงานและประสิทธิภาพด้านต่าง ๆ ได้ ขณะที่ยังครบครันด้วยฟีเจอร์ที่ผู้ใช้งานคาดหวังว่าจะได้รับจากบรรดาอุปกรณ์สมัยใหม่ ECE1200 ทำให้การใช้งานเป็นเรื่องง่าย เพราะไม่ต้องติดตั้งซอฟต์แวร์เพิ่มเติมแต่อย่างใด