IT & SOFTWARE

ฟูจิตสึโชว์เคส Hydro ผสานรวมการปฏิบัติการในประเทศบราซิลทั้งหมดไปยัง แพลตฟอร์มไอทีกลาง
POSTED ON 23/05/2562


Tags : อุตสาหกรรม, ข่าวอุตสาหกรรม, สื่ออุตสาหกรรม, โรงงาน, เครื่องจักรกล, การผลิต, พลังงาน, โลจิสติกส์, Industry, Industrial, Industrial News, Industrial Media, Factory, Machinery, Machine, Manufacturing, Energy, Logistics

 

Norsk Hydro ASA (Hydro) บริษัทผลิตอะลูมิเนียมแบบครบวงจรในประเทศบราซิล Hydro ต้องการรวมการดำเนินงานทั้งหมดของตนเองไปยังแพลตฟอร์มไอทีกลางของฟูจิตสึ ช่วยให้ปฏิบัติการทันสมัยทั่วทั้งระบบ และลดต้นทุนในการปฏิบัติการลงถึง 20% ทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงและมีความปลอดภัยเพิ่มขึ้นโดยใช้รหัสผ่านแบบไบโอเมตริกอย่าง FUJITSU PalmSecure

Mr.Jo De Vliegher, Chief Information Officer, Hydro กล่าวว่า “ฟูจิตสึกลายเป็นคู่ค้าที่มีประสิทธิภาพที่ดีที่สุดในรอบไม่กี่ปีที่ผ่านมาและได้รับคะแนนความพึงพอใจจากผู้ใช้ในระดับที่สูง หลังจากที่เราซื้อสถานที่ถลุงแร่ ปรับปรุงคุณภาพ และเหมืองในบราซิลมาได้ การสร้างสภาพแวดล้อมที่มีมาตรฐานเดียวให้สอดคล้องกับธุรกิจที่เหลือก็เป็นตัวเลือกที่ชัดเจนมาก การมีระบบ 2 ระบบแยกจากกันในบราซิลและระบบกลางเป็นปัญหามาก เพราะทุกอย่างต้องมีการทำสองรอบ และรอบการเปิดใช้งานระบบก็ต้องถูกเร่งให้เร็วขึ้นเสมอ ในบราซิลมีผู้ใช้ประมาณ 5,000 คนในสถานที่ทำงาน 3 แห่ง ทำให้โครงการนี้เป็นความท้าทายที่ทั้ง Hydro และฟูจิตสึไม่เคยเจอมาก่อนความสามารถด้านกำลังไฟฟ้าและระบบเครือข่ายนั้นมีความเปราะบางมากในใจกลางดินดอนสามเหลี่ยมของป่าดิบชื้นอะเมซอน และการให้บริการโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็นก็ไม่ใช่เรื่องที่ทำได้ง่าย”

นอกจากนี้ Hydro ยังต้องการที่จะรวมมาตรการรักษาความปลอดภัยในระดับไบโอเมตริก พร้อมๆ กับมั่นใจว่ามีการสนับสนุนที่เพียงพอ“เรามีกลยุทธ์ดิจิทัลที่ชัดเจนมาก ซึ่งสร้างจากเสาหลัก 4 ประการด้วยกัน นั่นคือ การมีประสิทธิภาพ ความปลอดภัยด้านไซเบอร์ นวัตกรรมและการบริหารความเปลี่ยนแปลง ตอนนั้นฟูจิตสึก็กำลังช่วยเราให้บรรลุเป้าหมายในธุรกิจวงกว้างอยู่แล้ว นี่จึงเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะดึงการปฏิบัติการในบราซิล ให้ทันกับส่วนอื่น” De Vliegher กล่าวเสริม

“ไซต์ปฏิบัติงานที่บราซิลเป็นสภาพแวดล้อมที่มีความยากลำบากและมีการเชื่อมต่อเครือข่ายที่เปราะบาง เราจึงมีงานยากรออยู่” การร่วมกันสร้างสรรค์แพลตฟอร์มไอทีที่แข็งแกร่งในใจกลางบราซิลฟูจิตสึกำหนดค่าเซิร์ฟเวอร์และอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลในเยอรมันก่อนจะส่งไปยังเหมืองในบราซิล ซึ่งต้องขับรถจากเมืองเบเลงเป็นเวลา 2 ชั่วโมงและอยู่ในป่าดิบชื้นอะเมซอน ในขณะเดียวกันทีมงานชาวอินเดียของฟูจิตสึก็ทำการย้ายข้อมูลจากทางไกล หลังจาก 6 เดือนโครงสร้างพื้นฐานใหม่ก็พร้อมใช้งาน โดยโครงสร้างพื้นฐานนี้มีการใช้บริการฟูจิตสึหลายอย่างด้วยกัน เช่น NOC และ SOC ซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของโครงการนี้

“ฟูจิตสึสามารถใช้ประโยชน์ทรัพยากรกลางรวมทั้งทีมงานท้องถิ่น ชาวบราซิลเพื่อถ่ายโอนการดำเนินงาน ซึ่งทำให้งานมีความซับซ้อนน้อยลง การปรับให้แพลตฟอร์มมีมาตรฐานสอดคล้องทั่วทั้งบริษัททำให้การติดตั้งบริการคลาวด์และแอปพลิเคชันใหม่บริหารได้ง่ายและไม่ซับซ้อน”

นอกจากนี้ Hydro ยังได้นำ FUJITSU PalmSecure มาใช้งานเพื่อจัดการการเข้าถึงเทอร์มินัลของผู้ใช้ ซึ่งใช้ลายเซ็นไบโอเมตริกที่ไม่ซ้ำกันในฝ่ามือของผู้ใช้แต่ละราย เพื่อให้ล็อกออนเข้าพีซีและธินไคลเอ็นต์ “เรามีผู้ใช้ 3,000 รายที่ไม่เคยใช้พีซีของบริษัทฯ มาก่อน แต่เราต้องการให้ทุกคนมีสิทธิ์เข้าถึงแพลตฟอร์มดิจิทัล แต่คนมักจะลืมรหัสผ่านกันได้ง่าย ส่วนบัตรรูดก็อาจจะหายหรือโดนขโมยได้เช่นกัน” De Vliegher กล่าว