IT & SOFTWARE

เดลล์ เทคโนโลยีส์ คลาวด์ ติดปีกลูกค้า สู่มัลติ-คลาวด์
POSTED ON 12/05/2562


Tags : อุตสาหกรรม, ข่าวอุตสาหกรรม, สื่ออุตสาหกรรม, โรงงาน, เครื่องจักรกล, การผลิต, พลังงาน, โลจิสติกส์, Industry, Industrial, Industrial News, Industrial Media, Factory, Machinery, Machine, Manufacturing, Energy, Logistics

 

 

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศเปิดตัว "เดลล์ เทคโนโลยีส์ คลาวด์ (Dell Technologies Cloud)" โซลูชันระบบโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ ช่วยให้ปรับใช้ไฮบริด คลาวด์ และบริหารจัดการบนสภาพแวดล้อมไฮบริด คลาวด์ ได้โดยสะดวกยิ่งขึ้น โดยเดลล์ เทคโนโลยีส์ คลาวด์ ผสานรวมขุมพลังของระบบโครงสร้างเดลล์ อีเอ็มซี และวีเอ็มแวร์ ช่วยขจัดความซับซ้อนด้วยการนำเสนอระบบโครงสร้างและการดำเนินงานที่สอดคล้องสำหรับทรัพยากรไอทีทั้งบนพับบลิค คลาวด์ ไพรเวท คลาวด์ และเอดจ์ ไม่ว่าจะอยู่ในโลเคชั่นไหนก็ตาม

สอดคล้องตามรายงานจากไอดีซี มีบริษัทมากกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ที่ทำงานบนสภาพแวดล้อมคลาวด์ที่หลากหลาย และความท้าทายที่ใหญ่ที่สุดของดาต้าเซ็นเตอร์ ซึ่งบริษัทส่วนใหญ่กำลังเผชิญ ก็คือการพัฒนากลยุทธ์มัลติ-คลาวด์ให้ประสบความสำเร็จ การดำเนินการบนคลาวด์ที่หลากหลาย ทำให้หลายองค์กรมีคอนโซลหลายระบบในการบริหารจัดการ (management consoles) และมีกระบวนการทำงานที่แตกต่างกันไปซึ่งนอกจากขัดขวางการสร้างนวัตกรรมแล้ว ยังเพิ่มความซับซ้อน โดยแนวทางด้านไฮบริด คลาวด์ นับเป็นโซลูชันในอุดมคติที่ให้อินเตอร์เฟสในการบริหารจัดการที่คุ้นเคยครอบคลุมคลาวด์ทุกประเภทเพื่อมอบประสบการณ์การทำงานทั้งระบบที่ให้ความเรียบง่ายที่สุด ทั้งนี้ จากรายงานการวิจัยของวีเอ็มแวร์ พบว่า 83 เปอร์เซ็นต์ของผู้ที่นำคลาวด์มาใช้งานต่างมองหาระบบโครงสร้างพื้นฐานและการดำเนินการที่สอดคล้องกันตั้งแต่ดาต้าเซ็นเตอร์จนถึงคลาวด์ ซึ่งเดลล์ เทคโนโลยีส์ คลาวด์ ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ท้าทายเรื่องนี้โดยเฉพาะ

เจฟฟ์ คลาร์ก รองประธานบริษัท ฝ่ายผลิตภัณฑ์และการปฏิบัติการ เดลล์ เทคโนโลยีส์ กล่าวว่า "คลาวด์ไม่ใช่จุดหมายปลายทาง แต่คลาวด์คือโมเดลในการดำเนินงาน ทั้งเดลล์ เทคโนโลยีส์ คลาวด์ และการคิดค้นทางวิศวกรรมร่วมกันระหว่างเดลล์ อีเอ็มซี และวีเอ็มแวร์ ทำให้เราสามารถนำเสนอไฮบริดคลาวด์ที่ผสานรวมการทำงานเป็นหนึ่งเดียวได้ ทำให้เกิดระบบโครงสร้างและการดำเนินการที่สอดคล้องในทุกสถานที่ตั้งของคลาวด์ ตั้งแต่ดาต้าเซ็นเตอร์ ณ ไซต์งานตลอดจนพับบลิค คลาวด์ และเอดจ์ที่เกิดใหม่ ช่วยให้ลูกค้าของเรามีระบบควบคุมการใช้มัลติคลาวด์ได้ดีเยี่ยมมากขึ้น"

ผู้นำอุตสาหกรรมระบบโครงสร้างคลาวด์ มอบประสบการณ์การใช้งานคลาวด์ที่เรียบง่ายขึ้นไปอีก สายผลิตภัณฑ์ Dell Technologies Cloud ประกอบไปด้วย Dell Technologies Cloud Platforms แบบใหม่พร้อมบริการ Data Center-as-a-Service ซึ่งก็คือ VMware Cloud on Dell EMC การนำเสนอเหล่านี้ช่วยให้เกิดทางเลือกในการประยุกต์ใช้ระบบไอทีและการบริหารจัดการที่ให้ความยืดหยุ่น พร้อมการผสานรวมการทำงานที่กลมกลืนและให้ประสบการณ์เสมือนมาจากผู้จำหน่ายรายเดียว ทั้งการซื้อ การปรับใช้งาน การบริการและการไฟแนนซ์ ทั้งนี้ เดลล์ เทคโนโลยีส์ คลาวด์ มอบการควบคุมที่เหนือชั้นยิ่งขึ้นสำหรับลูกค้า เสมือนเป็นศูนย์กลางการดำเนินงานด้านไฮบริดคลาวด์ และ on-premises ด้วยระบบโครงสร้างคลาวด์ที่ทำงานได้สอดประสานครอบคลุมคลาวด์ทุกประเภทรวมถึงผู้ให้บริการ VMware Cloud Provider Program และ hyperscaplers กว่า 4,200 ราย

แนวทางไฮบริดคลาวด์ที่ว่านี้ ส่งผ่านการผสานรวมที่ทรงพลังทั้งในส่วนของฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ การบริการพร้อมทางเลือกการใช้งานจากเดลล์ อิงค์ ผู้นำระบบโครงสร้างไอทีบนคลาวด์ที่มีรายได้เป็นอันดับหนึ่งของโลก และวีเอ็มแวร์ที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็นที่หนึ่งในเรื่องของรายได้ด้านซอฟต์แวร์บริหารจัดการระบบงานบนคลาวด์ตามรายงานล่าสุดของไอดีซี