IT & SOFTWARE

นูทานิคซ์เปิดตัวโซลูชั่น Cloud Native เพิ่มความสะดวกในการใช้งาน Kubernetes ในดาต้าเซ็นเตอร์ภายในองค์
POSTED ON 24/04/2562


Tags : อุตสาหกรรม, ข่าวอุตสาหกรรม, สื่ออุตสาหกรรม, โรงงาน, เครื่องจักรกล, การผลิต, พลังงาน, โลจิสติกส์, Industry, Industrial, Industrial News, Industrial Media, Factory, Machinery, Machine, Manufacturing, Energy, Logistics

 

นูทานิคซ์ (NASDAQ: NTNX) ผู้นำด้านคลาวด์คอมพิวติ้งสำหรับองค์กร ประกาศความพร้อม และได้การรับรองกับโซลูชั่น Kubernetes ด้วย Nutanix Karbon ซึ่งไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม และเป็นความสามารถพื้นฐานที่มีอยู่ในชุดโซลูขั่น Nutanix Cloud Native เพื่อให้ลูกค้าองค์กรสามารถนำ Kubernetes มาใช้งานจริง

 

นายเกร็ก มัสคาเรลล่า รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์ของนูทานิคซ์ กล่าวว่า "องค์กรต่างๆ ต้องการที่จะใช้ประโยชน์จาก Kubernetes เพื่อปรับปรุงแอปพลิเคชั่นให้ทันสมัย และเพิ่มความรวดเร็วในการพัฒนาซอฟต์แวร์ โซลูชั่น Karbon จะช่วยให้องค์กรเหล่านี้สามารถติดตั้งใช้งานและจัดการ Kubernetes ในดาต้าเซ็นเตอร์ภายในองค์กรได้เหมือนกับระบบคลาวด์ โดยไม่จำเป็นต้องมีความเชี่ยวชาญในการสร้างและดูแลรักษา Kubernetes กลุ่มผลิตภัณฑ์คลาวด์เนทีฟที่ครบถ้วนสมบูรณ์ของนูทานิคซ์จะช่วยเพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการปรับใช้คลัสเตอร์ Kubernetes ที่มีความพร้อมใช้งานสูง พร้อมด้วยสตอเรจแบบคงอยู่ บริการข้อมูลระดับองค์กร อ็อบเจ็กต์สตอเรจ และความสามารถในการตรวจสอบอย่างที่องค์กรต้องการในปัจจุบัน"

 

นายแซ็ค ฮิลเลียด ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่าย SREs ของ Cyxtera กล่าวว่า "ด้วยการใช้ Nutanix Karbon เราสามารถติดตั้งคลัสเตอร์ Kubernetes ภายในเวลาไม่กี่นาที เมื่อก่อนนี้ ตอนที่ยังไม่มี Karbon กระบวนการนี้มีความยุ่งยากซับซ้อนและใช้เวลานาน แต่ตอนนี้เราสามารถทุ่มเทให้กับแอปพลิเคชั่นคลาวด์เนทีฟได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องโครงสร้างพื้นฐาน Kubernetes"

 

นายทวิพงศ์ อโนทัยสินทวี ผู้จัดการนูทานิคซ์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า " เรายกระดับความเรียบง่ายในการใช้งานให้ง่ายมากขึ้นอีกระดับ โดยให้องค์กรต่างๆ สามารถใช้ Karbon เพื่อใช้งาน Kubernetes ได้ในแบบเดียวกับพับบลิคคลาวด์ ภายในดาต้าเซ็นเตอร์ขององค์กรตนเอง นูทานิคซ์มุ่งมั่นช่วยให้องค์กรต่างๆ ปรับปรุงแอปพลิเคชั่นให้ทันสมัย สามารถใช้งานซอฟต์แวร์ได้เร็วขึ้น และส่งผลให้เพิ่มคุณค่าในการให้บริการกับลูกค้า และความสามารถในการแข่งขันขององค์กรในโลกดิจิทัลได้อย่างยั่งยืน"

 

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชั่น Nutanix Cloud Native โปรดดูที่บล็อกของนูทานิคซ์ และตรวจสอบกิจกรรมที่การประชุม .NEXT Anaheim ของนูทานิคซ์ ที่ .NEXT Developer Day รับฟังข้อมูลจากนักพัฒนาซอฟต์แวร์และ API ของนูทานิคซ์ และเรียนรู้วิธีการใช้ประโยชน์จากโซลูชั่นการพัฒนาแบบคลาวด์เนทีฟในระบบคลาวด์ภายในองค์กร และในช่วงบ่าย ลูกค้าของนูทานิคซ์ซึ่งประสบความสำเร็จในการสร้างสรรค์นวัตกรรมจะบอกเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยีของนูทานิคซ์ ซึ่งช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของนักพัฒนา และหลังจากนั้น ผู้เข้าร่วมการประชุมจะได้สัมผัสการทดลองใช้งานจริงในห้องปฏิบัติการ