IT & SOFTWARE

อินเทลเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับการเคลื่อนย้ายข้อมูล จัดเก็บ และประมวลผลที่ครอบคลุมทุกความต้องการ
POSTED ON 11/04/2562


Tags : อุตสาหกรรม, ข่าวอุตสาหกรรม, สื่ออุตสาหกรรม, โรงงาน, เครื่องจักรกล, การผลิต, พลังงาน, โลจิสติกส์, Industry, Industrial, Industrial News, Industrial Media, Factory, Machinery, Machine, Manufacturing, Energy, Logistics

 

อินเทลประกาศเปิดตัว Intel(R) Xeon(R) Scalable Processor เจนเนอเรชั่น 2 กลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์การใช้งานแบบมีข้อมูลเป็นศูนย์กลาง ที่มาพร้อมกับหน่วยความจำ Intel(R) Optane(TM) DC และโซลูชั่นการจัดเก็บ ซอฟต์แวร์ และแพลตฟอร์มเทคโนโลยีที่ยกระดับเพื่อทำให้ลูกค้าได้ใช้ประโยชน์จากข้อมูลของพวกเขาอย่างคุ้มค่า

 

นาวิน เชนอย รองประธานบริษัทและผู้จัดการทั่วไป Data Center Group ของอินเทลกล่าว่า โซลูชั่นดาต้าเซ็นเตอร์ของอินเทลมุ่งเน้นไปที่เรื่อง เซิร์ฟเวอร์ เน็ตเวิร์ค สตอเรจ และแอปพลิเคชัน Internet of Things (IoT) ล้วนต่อยอดมาจากแพลตฟอร์มดาต้าเซ็นเตอร์ระดับโลกมากว่า 20 ปี ของอินเทล และการทำงานร่วมกับลูกค้าอย่างลึกซึ้ง ผลิตภัณฑ์หลักของอินเทลจึงเน้นไปที่เซิฟเวอร์ เครือข่าย การจัดเก็บ และแอปพลิเคชั่น Internet of Things (IoT) และเวิร์คสเตชั่น กลุ่มผลิตภัณฑ์ทำให้กลยุทธ์การใช้ข้อมูลเป็นศูนย์กลางของอินเทลรุดหน้าขึ้นสามารถที่จะเข้าถึงตลาดที่ใช้ข้อมูลเป็นศูนย์กลางที่มีมูลค่าสูงถึง 300 พันล้านเหรียญสหรัฐ

 

"ผลิตภัณฑ์ทุกตัวที่เปิดตัวในวันนี้ตอกย้ำถึงความสามารถในการเคลื่อนย้ายข้อมูล การจัดเก็บ และประมวลผลข้อมูลข้ามผ่านปริมาณความต้องการเวิร์คโหลดจากศูนย์ข้อมูลไปยัง Edge อย่างที่ไม่มีใครสามารถเทียบได้ Xeon(R) Scalable โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่น 2 ของเรา พร้อมการติดตั้งตัวเร่งความเร็ว AI และสนับสนุนการปฏิวัติหน่วยความจำ Intel Optane DC persistent memory ซึ่งจะเป็นคลื่นการเติบโตต่อไปสำหรับลูกค้าของเรา"

 

วันนี้มีการประเมินว่าการวิเคราะห์ข้อมูลของโลกเพียง 2 เปอร์เซ็นต์ เท่านั้น ที่ไม่ได้รับโอกาสผลักดันให้เกิดการขับเคลื่อนธุรกิจและข้อมูลเชิงลึกทางสังคมอินเทลมุ่งเน้นที่จะช่วยให้องค์กรต่างๆ สร้างมูลค่าทางธุรกิจจากข้อมูลที่ไม่ได้ใช้นี้ด้วยการนำเสนอโซลูชันของกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการในเรื่องการใช้ข้อมูลเป็นศูนย์กลางในการบริหารจัดการ ที่ได้รับการปรับให้เหมาะที่สุดในการเคลื่อนย้ายข้อมูลได้เร็วขึ้นจัดเก็บและเข้าถึงข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงควบคุมและจัดการได้ทุกสิ่ง

อินเทลลงทุนไปยังผลิตภัณฑ์กลุ่มโปรเซสเซอร์ที่มีอยู่มากมาย ตั้งแต่อุปกรณ์ประมวลผลทั่วไปไปจนถึงโปรเซสเซอร์ที่สร้างขึ้นด้วยวัตถุประสงค์เพื่อช่วยให้สถาปัตยกรรมของอินเทลทรงประสิทธิภาพ กลุ่มเป้าหมายที่มีการเติบโตเวิร์คโหลดสูงที่สุดในอุตสาหกรรม โปรเซสเซอร์สำหรับระบบที่ใช้ข้อมูลเป็นศูนย์กลางที่อินเทลเปิดตัวในวันนี้นับเป็นการต่อยอดของกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีการขยายตัวของโปรเซสเซอร์ Intel Xeon ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของบริษัท โดยขยายขีดความสามารถด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพโปรเซสเซอร์ได้มากกว่า 50 เวิร์คโหลดครบครันด้วยโปรเซสเซอร์อีกหลายตัวที่ออกแบบมาด้วยงานวิศวกรรมเชิงลึกร่วมกับลูกค้าอินเทล