IT & SOFTWARE

หัวเว่ย เอ็นเตอร์ไพรส์ เปิดตัวโซลูชัน Digital Platform ครั้งแรกบนเวที MWC19 มุ่งปูทางสู่โลกดิจิทัล
POSTED ON 26/02/2562


Tags : อุตสาหกรรม, ข่าวอุตสาหกรรม, สื่ออุตสาหกรรม, โรงงาน, เครื่องจักรกล, การผลิต, พลังงาน, โลจิสติกส์, Industry, Industrial, Industrial News, Industrial Media, Factory, Machinery, Machine, Manufacturing, Energy, Logistics

 

หัวเว่ย เอ็นเตอร์ไพรส์ บิสสิเนส กรุ๊ป (หัวเว่ย เอ็นเตอร์ไพรส์) เสนอนวัตกรรมที่ทางกลุ่มธุรกิจได้พัฒนาขึ้นเป็นครั้งแรกบนเวที MWC19 Barcelona ภายใต้หัวข้อหลัก "Building a Fully Connected, Intelligent World" ระหว่างวันที่ 25-28 กุมภาพันธ์ 2562 โดยหัวเว่ย เอ็นเตอร์ไพรส์ ได้เปิดตัวโซลูชัน Digital Platform ที่พัฒนาต่อยอดมาจากข้อมูลเชิงลึกและประสบการณ์จริงในแวดวงเทคโนโลยีดิจิทัลที่สั่งสมมานานหลายปี โซลูชัน Digital Platform ที่ว่านี้มีรากฐานอยู่บนระบบคลาวด์ เพื่อเปิดโอกาสให้องค์กรทั้งหลายประสบความสำเร็จในการผนวกรวมธุรกิจและสร้างสรรค์นวัตกรรมได้อย่างว่องไว โดยอาศัยการบูรณาการเทคโนโลยี ICT ยุคใหม่และข้อมูลแบบหลอมรวม เพื่อวางรากฐานให้กับโลกดิจิทัล โซลูชัน Digital Platform ของหัวเว่ย รองรับการทำงานขององค์กรในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ในการจัดทำแผนธุรกิจดิจิทัลเพื่อแข่งขันในยุคเทคโนโลยีอัจฉริยะ

 

ภายในมหกรรมดังกล่าว หัวเว่ย เอ็นเตอร์ไพรส์ พร้อมนำเสนอโซลูชันระดับแถวหน้าและผลิตภัณฑ์ระดับเรือธง 4 รายการ รองรับการใช้งานของลูกค้าระดับองค์กรในโซนจัดแสดง 3 ส่วนด้วยกัน ได้แก่ Digital Platform, Ubiquitous Connectivity และ Pervasive Intelligence นอกจากนี้ หัวเว่ย เอ็นเตอร์ไพรส์ ยังได้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสุดยอด Digital Transformation of Industries Summit ในวันนี้ด้วย ซึ่งเป็นเวทีที่บรรดาองค์กรลูกค้าในแวดวงโลจิสติกส์ ทางรถไฟ การเงิน การบิน และสมาร์ทซิตี้ทั่วโลก ต่างมารวมตัวกันเพื่อสำรวจหาแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดในการเดินหน้าสู่ยุคดิจิทัล

โซลูชัน Digital Platform จากหัวเว่ย เอ็นเตอร์ไพรส์ วางรากฐานสู่โลกดิจิทัล

เทคโนโลยีดิจิทัลนับเป็นปรากฏการณ์หนึ่งที่เริ่มต้นขึ้นเมื่อนานมาแล้ว และยังคงมีหนทางอีกยาวไกลรออยู่ โดยองค์กรทั้งหลายที่กำลังเตรียมเดินหน้าสู่ยุคดิจิทัลนี้ ต่างหวังที่จะยกระดับงานบริการและประสิทธิภาพทางการดำเนินงานอย่างเป็นระบบในช่วงเวลาที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา พร้อมจัดการกับปัญหาท้าทายโดยพื้นฐานในเรื่องของการบูรณาการข้อมูลเพื่อการผนวกรวมธุรกิจและเร่งสร้างนวัตกรรม ตลอดจนพัฒนาโมเดลธุรกิจและสร้างคุณค่าใหม่ ๆ แก่ลูกค้า

 

หยาน หลี่ต้า ประธานหัวเว่ย เอ็นเตอร์ไพรส์ บิสสิเนส กรุ๊ป กล่าวว่า "ในยุคนี้ การพลิกโฉมสู่ยุคดิจิทัลในภาคองค์กร เศรษฐกิจ และสังคมในภาพรวม นำมาซึ่งโอกาสและปัญหาท้าทายอันมหาศาลต่ออุตสาหกรรมต่าง ๆ และด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปีในแวดวงเทคโนโลยีดิจิทัล หัวเว่ยจึงขอยืนยันว่า ความเป็นดิจิทัลจะเป็นผลสำเร็จได้ก็ต่อเมื่อโลกดิจิทัลและโลกกายภาพมีการผนวกรวมกันอย่างเต็มรูปแบบ ความรู้ความเข้าใจนี้จึงกลายเป็นเบื้องหลังการเปิดตัวโซลูชัน Huawei Digital Platform สำหรับการใช้งานระดับองค์กรเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า

 

โดยเป็นแพลตฟอร์มเดียวที่สามารถบูรณาการเทคโนโลยี ICT ยุคใหม่ในแนวราบ ไม่ว่าจะเป็นระบบคลาวด์, เทคโนโลยี AI, IoT, Big Data, การสื่อสารแบบหลอมรวม ตลอดจนวิดีโอและ GIS พร้อมเชื่อมต่อแนวดิ่งระหว่างอุปกรณ์ เอดจ์ เครือข่าย และคลาวด์ ส่งผลให้เป็นแพลตฟอร์มที่ทำงานได้แบบบูรณาการ อัจฉริยะ และต่อยอดไปอีกได้ Huawei Digital Platform รองรับการทำงานของทั้งภาคองค์กร ธุรกิจ SME ไปจนถึงสตาร์ทอัพ ทำให้บริษัทเหล่านี้ทรงพลังมากขึ้นและมีศักยภาพมากกว่าเดิม พร้อมงัดข้อได้เปรียบจากนวัตกรรมอันว่องไว Huawei Digital Platform จะกลายเป็นรากฐานสำคัญของโลกดิจิทัล และสร้างระบบนิเวศที่จะเฟื่องฟูต่อไปในภายภาคหน้า"