IT & SOFTWARE

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ส่ง EcoStruxure Triconex Tricon CX v11.3 คอนโทรลเลอร์ตอบโจทย์อุตสาหกรรม
POSTED ON 03/01/2562


Tags : อุตสาหกรรม, ข่าวอุตสาหกรรม, สื่ออุตสาหกรรม, โรงงาน, เครื่องจักรกล, การผลิต, พลังงาน, โลจิสติกส์, Industry, Industrial, Industrial News, Industrial Media, Factory, Machinery, Machine, Manufacturing, Energy, Logistics, Economic

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ผู้นำด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นในการจัดการพลังงานและระบบออโตเมชั่น เปิดตัว Tricon CX version 11.3 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นที่ทรงพลังที่สุด ของระบบเครื่องมือวัดความปลอดภัย EcoStruxure Triconex(R)

 

Tricon CX version 11.3 ยังคงสืบสานความเป็นฟีเจอร์ด้านการรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ที่แข็งแกร่งที่สุด ที่ฝังอยู่ในระบบความปลอดภัยของกระบวนการผลิตที่โดดเด่นของชไนเดอร์ อิเล็คทริค ทั้งนี้ Tricon CX ในเวอร์ชั่น 11.3 ได้รับมาตรฐาน IEC 62443 และการรับรองจาก TÜV Rheinland สำหรับการดำเนินงานที่ให้ความปลอดภัยสูงในระดับ Safety Integrity Level 3 นอกจากนี้ยังผ่านมาตรฐานการรับรอง ISASecure(R) EDSA ระดับ 1 ซึ่งเป็นการรับรองความปลอดภัยทางไซเบอร์ชั้นนำของอุตสาหกรรม สำหรับระบบควบคุมการทำงาน ระบบความปลอดภัยและส่วนประกอบต่างๆ ของระบบ ซึ่งจากการที่ Tricon CX version 11.3 เป็นระบบวัดความปลอดภัยในกระบวนการผลิตระบบแรกของอุตสาหกรรมที่ได้รับ dual-certified จึงตอบโจทย์อุตสาหกรรมที่ต้องการความปลอดภัยแน่นหนา ทั้งความปลอดภัยบนไซเบอร์ ช่วยลดความเสี่ยง อีกทั้งตอบโจทย์เรื่องการดำเนินงานที่ต่อเนื่อง ทั้งในอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซธรรมชาติ โรงกลั่น ปิโตรเคมี พลังงาน และอุตสาหกรรมที่ต้องการความปลอดภัยสูง

 

EcoStruxure ช่วยปกป้องและรับรองความปลอดภัย พร้อมให้ประโยชน์แบบเรียลไทม์

"ข้อดีของการผ่านมาตรฐานการรับรองทั้งเรื่องการปกป้องและรักษาความปลอดภัย รวมถึงการบังคับใช้งานที่สอดคล้องตามมาตรฐานที่เข้มงวดที่สุดของอุตสาหกรรม อีกทั้ง Tricon CX version 11.3 ยังมีการออกแบบที่สอดคล้องตามกระบวนการด้านการพัฒนาระบบรักษาความปลอดภัยตลอดอายุของผลิตภัณฑ์ (Security Development Lifecycle) จึงทำให้มั่นใจได้ว่า Tricon CX version 11.3 มีความปลอดภัยในระดับสูงสุด" ไมค์ คมิลิวสกี้ รองประธาน ฝ่ายความปลอดภัยด้านกระบวนการทำงาน ชไนเดอร์ อิเล็คทริค กล่าว "เราเป็นซัพพลายเออร์รายแรกที่ผ่านมาตรฐานการรับรองความปลอดภัยพร้อมกันถึง 2 มาตรฐาน ทั้งด้านความปลอดภัยในการใช้งาน และความปลอดภัยบนไซเบอร์ จาก TÜV Rheinland นอกจากนี้ Tricon CX version 11.3 ยังเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของเราในการรักษาความปลอดภัยบนไซเบอร์ได้ในระดับชั้นนำของอุตสาหกรรม และช่วยนำทางลูกค้าของเราไปสู่อนาคตที่มั่นคงและปลอดภัยยิ่งขึ้น ซึ่งตัวอย่างล่าสุดที่แสดงให้เห็นว่า ระบบเครื่องมือวัดความปลอดภัยขั้นสูง EcoStruxure Triconex เป็นระบบที่อุตสาหกรรมสามารถวางใจได้ โดยมีการบันทึกการใช้งานเป็นเวลายาวนานกว่า 1 พันล้านชั่วโมง โดยไม่เกิดความล้มเหลว ให้ศักยภาพการดำเนินงานที่เสถียรและปลอดภัย Tricon CX version 11.3 ปกป้องและรักษาความปลอดภัยให้กับสินทรัพย์ของลูกค้า ตลอดจนพนักงาน รวมถึงสภาพแวดล้อม อีกทั้งเป็นความปลอดภัยที่ให้ประโยชน์ในแง่ของการสร้างผลกำไรได้อย่างแท้จริง

 

ส่วนประกอบที่สำคัญของแพลตฟอร์มและสถาปัตยกรรม EcoStruxure Plant ของชไนเดอร์ อิเล็คทริค คือ Tricon CX version 11.3 มีการออกแบบที่มั่นคงปลอดภัย ให้ประสิทธิภาพและขีดความสามารถในระดับสูง รวมถึงให้ความยืดหยุ่นตลอดอายุการใช้งาน ทั้งนี้ EcoStruxure เป็นแพลตฟอร์มและสถาปัตยกรรมระบบเปิดของชไนเดอร์ อิเล็คทริค ที่ให้ศักยภาพด้าน IoT ให้ความสามารถในการทำงานร่วมกัน โดย EcoStruxure ยังให้คุณค่าเสริมในเรื่องความปลอดภัย ความน่าเชื่อถือ ให้ประสิทธิภาพ ความยั่งยืน รวมถึงความสามารถในการเชื่อมต่อสำหรับลูกค้า นอกจากนี้ EcoStruxure ยังให้ความล้ำหน้าด้าน IoT โมบิลิตี้ ระบบเซ็นเซอร์ คลาวด์ การวิเคราะห์ และระบบรักษาความปลอดภัยบนไซเบอร์ เพื่อมอบนวัตกรรมในทุกระดับ ตั้งแต่ผลิตภัณฑ์เชื่อมต่อ ระบบควบคุมการใช้อุปกรณ์ปลายทาง (Edge Control) และแอปพลิเคชัน รวมถึงการวิเคราะห์ และบริการต่างๆ โดยที่ผ่านมา EcoStruxure ได้มีการติดตั้งใช้งานมากกว่า 480,000 ไซต์งาน โดยมีผู้วางระบบและผู้พัฒนากว่า 20,000 รายให้การสนับสนุน ซึ่งมีการเชื่อมต่อการทำงานร่วมกับอุปกรณ์มากกว่า 1.6 ล้านรายการ โดยมีการบริหารจัดการ ผ่านบริการด้านดิจิทัลมากกว่า 40 บริการ

ช่วยปกป้องและยกระดับประสิทธิภาพการดำเนินงานที่ต้องการความปลอดภัยสูง

Tricon CX version 11.3 controller รุ่นล่าสุด ใช้ฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยที่อยู่ใน EcoStruxure Triconex ในการรักษาความปลอดภัย ให้ความต่อเนื่องในการทำงาน ให้การปกป้องที่ได้รับการพิสูจน์และยอมรับจากการใช้งานจริง โดยให้ศักยภาพยอดเยี่ยม เรื่องความต่อเนื่องในการทำงาน และให้ประสิทธิภาพตลอดอายุการใช้งานเพื่อการปกป้องแอปพลิเคชันสำคัญทางธุรกิจ ครอบคลุมถึงเรื่องกรณีฉุกเฉิน (emergency shutdown) รองรับระบบไฟและแก๊ส ระบบการจัดการการเผาไหม้ รวมไปถึงระบบควบคุมและตรวจสอบแรงดัน (high integrity pressure protection and control)

 

เมื่อผสานรวมการออกแบบที่กระทัดรัด ทำให้ Tricon CX มีขนาดที่เล็กว่า Tricon รุ่นเดิมถึง 50 เปอร์เซ็นต์ Tricon CX version11.3 เป็นแนวคิดในอุดมคติสำหรับสภาพแวดล้อมการทำงานที่มีความอันตรายสูง ซึ่งขนาดของพื้นที่เป็นเรื่องสำคัญ นอกจากนี้ระบบยังสามารถปรับขยายรองรับความต้องการที่เปลี่ยนแปลงของลูกค้าในเวลาที่ธุรกิจเติบโต โดยสามารถรองรับ I/O ได้มากกว่า 750,000 จุด และเนื่องจากอุปกรณ์ดังกล่าวใช้เครื่องมือในการตั้งค่าการทำงานแบบเดียวกับ Tricon รุ่นเดิม จึงช่วยให้วิศวกรสามารถทำการติดตั้ง ปรับแต่งและดำเนินการได้อย่างปลอดภัย พร้อมดูแลรักษาระบบงานได้ต่อเนื่องในระยะยาวนานหลายสิบปี ผลที่ได้ก็คือ ผู้ใช้งานปัจจุบันสามารถปกป้องการลงทุนใน Tricon พร้อมปรับขยายการใช้งานได้ตามต้องการ โดยไม่กระทบกระเทือนการดำเนินงาน ผู้ที่ใช้ Tricon CX เวอร์ชั่น 11.3 รุ่นใหม่นี้ จะได้ประโยชน์จากระบบความปลอดภัยที่ทรงพลังมากที่สุดจากระบบ Tricon และ Trident Safety Integrity Level 3 ซึ่งสามารถขยายขีดความสามารถรองรับอนาคตได้อย่างง่ายดาย