IT & SOFTWARE

แดสสอล์ท ซิสเต็มส์ เปิดตัว SOLIDWORKS 2019 ซอฟต์แวร์ด้านวิศวกรรมและการออกแบบสามมิติใหม่ล่าสุด
POSTED ON 29/09/2561


Tags : อุตสาหกรรม, ข่าวอุตสาหกรรม, สื่ออุตสาหกรรม, โรงงาน, เครื่องจักรกล, การผลิต, พลังงาน, โลจิสติกส์, Industry, Industrial, Industrial News, Industrial Media, Factory, Machinery, Machine, Manufacturing, Energy, Logistics

 

 

แดสสอล์ท ซิสเต็มส์ เปิดตัว SOLIDWORKS 2019 สร้างประสบการณ์การมีส่วนร่วมทั้งงานออกแบบและงานวิศวกรรม ขับเคลื่อนด้วยแพลตฟอร์ม 3DEXPERIENCE รองรับได้ตั้งแต่กระบวนการออกแบบไปจนถึงกระบวนการการผลิตครบวงจร โดยใช้ความสามารถทางดิจิทัลแก้ไขปัญหาที่ยุ่งยากซับซ้อน และช่วยให้การทำงานทางด้านวิศวกรรมมีความละเอียดมากยิ่งขึ้น ความสามารถใหม่ช่วยอำนวยความสะดวกให้ทีมนักพัฒนาผลิตภัณฑ์สามารถบริหารจัดการข้อมูลปริมาณมหาศาลได้ดียิ่งขึ้น พร้อมทั้งใช้ประโยชน์ในการออกแบบทางด้านดิจิทัลได้อย่างสมบูรณ์แบบ SOLIDWORKS 2019 มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่และกระบวนการที่ช่วยปรับปรุงการทำงานร่วมกันให้เป็นไปอย่างราบรื่น สร้างประสบการณ์ที่เอื้อต่อการมีส่วนร่วมทั้งงานด้านออกแบบและงานด้านวิศวกรรม

 

นายเชฟวี คก ผู้จัดการฝ่ายขายเขตเอเชีย-เหนือ และโซลูชั่นงานออกแบบระดับมืออาชีพ ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกตอนใต้ บริษัท แดสสอล์ท ซิสเต็มส์ จำกัด กล่าวว่า ซอฟต์แวร์ SOLIDWORKS 2019 ได้รับการพัฒนาให้สามารถผลิตผลิตภัณฑ์ที่ดีขึ้นและเร็วขึ้นกว่าซอฟต์แวร์ SOLIDWORKS 2018 ซึ่งหนึ่งในคุณสมบัติใหม่ของ SOLIDWORKS 2019 คือทำให้การออกแบบมีความยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น โดยสามารถรับข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว หรือเลือกปรับเปลี่ยนโครงสร้างได้ทุกเมื่อ ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่เกิดจากการพัฒนาความสามารถของ Large Design Review

 

ยิ่งไปกว่านั้น SOLIDWORKS 2019 ได้ปรับปรุงการขยายภาพจำลองด้วยฮาร์ดแวร์ที่แสดงผลกราฟฟิกระดับสูงให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และอำนวยความสะดวกให้ทีมงานสามารถสื่อสารกันนอกกลุ่มนักออกแบบ ด้วยการใช้อุปกรณ์สัมผัสในการสร้างชิ้นงานและการประกอบชิ้นงาน (Parts and Assemblies) จัดเก็บไว้ในโมเดล และสามารถแปลงข้อมูลออกมาเป็นไฟล์ PDF ได้

 

อีกหนึ่งคุณสมบัติสำคัญ SOLIDWORKS Extended Reality (XR) แอพพลิเคชันใหม่ล่าสุดสำหรับการเผยแพร่ข้อมูลงาน CAD ที่สร้างจาก SOLIDWORKS ซึ่งประกอบด้วยเรื่องของแสง กล้อง วัตถุ ดีคอล และการทำแอนิเมชั่นในโหมด Motion Study พร้อมสัมผัสประสบการณ์การจำลองภาพเสมือนจริงผ่านเทคโนโลยี VR (Virtual Reality), AR (Augmented Reality) และ Web Viewers

 

ทั้งนี้ มีการใช้ SOLIDWORKS 2019 เพื่อรองรับการติดตั้งกล้องโทรทรรศน์ประเภท 10-meter-class ในโครงการ Maunakea Spectroscopic Explorer ซึ่งเป็นการเปิดความเป็นไปได้ใหม่ของการค้นพบทางวิทยาศาสตร์ ขั้นตอนการออกแบบ ทำให้เกิดชุดข้อมูลขนาดใหญ่ที่กำลังเติบโตขึ้น โดยเฉพาะขั้นตอนสุดท้ายของการผลิตกล้องโทรทัศน์ที่ประกอบไปด้วยชิ้นส่วนมากถึง 1 แสนชิ้น ซึ่ง SOLIDWORKS 2019 สามารถตอบโจทย์ได้