EVENT & SEMINAR

มหกรรมสินค้าส่งออก BRILIANPRENEUR 2020 เปิดโอกาสให้ธุรกิจ MSME ชั้นนำของอินโดฯ พบผู้ซื้อต่างประเทศ
POSTED ON 09/12/2563


 

 

ธนาคาร Bank Rakyat Indonesia (BRI) (Ticker: BBRI.JK) เตรียมจัดงานมหกรรมแสดงสินค้า BRI UMKM EXPO(RT) Brilianpreneur 2020 ครั้งที่ 2 ณ ศูนย์การประชุมจาการ์ตา ระหว่างวันที่ 10-13 ธันวาคม 2563 นี้ ซึ่งจัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา เพื่อเปิดพื้นที่ให้ผู้ประกอบการ MSME ที่ผ่านการคัดเลือกได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ออกไปสู่เวทีโลก โดยผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าชมงานได้จนถึงวันที่ 13 ธันวาคมนี้

งาน BRI UMKM EXPO[RT] BRILIANPRENEUR 2020 เป็นงานมหกรรมแสดงสินค้างานแรก ที่มีการจับคู่ทางธุรกิจผ่านช่องทางออนไลน์ โดยมีฟีเจอร์สำหรับการพูดคุยแบบเรียลไทม์ให้กับธุรกิจต่างๆ รวมทั้งการเชื่อมโยงผู้ประกอบธุรกิจ MSME เข้ากับผู้ที่ต้องการซื้อสินค้ากว่า 50 ราย จากอเมริกาเหนือ ตะวันออกกลาง ยุโรป และเอเชีย นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมงานยังสามารถสัมผัสบรรยากาศภายในงานได้ด้วยระบบนำชมแบบออนไลน์ในรูปแบบ 3 มิติ ครอบคลุม 360 องศา พร้อมทั้งร่วมฟังทอล์คโชว์กันแบบสดๆ ตลอดจนคลินิกให้คำปรึกษาที่จัดโดยรัฐมนตรีและบุคคลผู้มีชื่อเสียงในแวดวง

ก่อนหน้านี้ การจัดงานออนไลน์เป็นมาตรการที่ถูกนำมาใช้เพื่อรับมือกับการระบาดของโควิด-19 แต่ต่อมา การจัดงานในรูปแบบดังกล่าวก่อให้เกิดผลเชิงบวกแก่รูปแบบการทำธุรกิจอย่างลึกซึ้งมากขึ้น โดยผลสำรวจที่จัดทำโดย Northstar Meeting Group เผยว่า ผู้คนหันมามองการจัดงานออนไลน์ในฐานะเครื่องมือสำคัญที่ช่วยให้ธุรกิจเข้าถึงลูกค้า เมื่อพิจารณาโดยรอบด้านแล้ว งาน BRI UMKM EXPO[RT] BRILIANPRENEUR 2020 จึงเป็นแพลตฟอร์มที่สมบูรณ์แบบในการช่วยให้ธุรกิจ MSME เอาชนะความท้าทายต่าง ๆ นานา ที่เกิดขึ้นจากโควิด-19

"เราตั้งเป้าที่จะเป็นตัวกลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ซื้อจากทั่วโลกให้ได้มาพบกับผู้ประกอบการ MSME ที่สร้างสรรค์ผลงานอันประณีตของอินโดนีเซียภายในระบบนิเวศออนไลน์ทางธุรกิจ โครงการจับคู่ทางธุรกิจเป็นกลไกที่ส่งมอบความคุ้มค่าแก่ผู้ซื้อให้มีโอกาสพูดคุยกับเจ้าของธุรกิจและทำการนัดหมายเป็นการส่วนตัว อีกทั้งยังช่วยอำนวยความสะดวกให้ทั้งสองฝ่ายสามารถทำธุรกรรมได้ภายในงาน" นาย Sunarso ประธานอำนวยการธนาคาร BRI กล่าว

สำหรับปีนี้ มีผู้ประกอบการ MSME กว่า 400 รายที่จะเข้าร่วมแสดงผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในสี่หมวดหมู่ ได้แก่ แฟชั่น เครื่องประดับและความงาม ของตกแต่งบ้านและงานฝีมือ รวมถึงอาหารและเครื่องดื่ม

"จากการจัดงานผ่านระบบออนไลน์ เรามุ่งหวังที่จะเพิ่มบทบาทของกลุ่มธุรกิจ MSME ให้ได้มีส่วนช่วยกระตุ้นการเติบโตทางเศรษฐกิจและการส่งออกของอินโดนีเซีย เราเชื่อมั่นว่า การจัดงานออนไลน์จะช่วยให้เจ้าของธุรกิจได้ทำความคุ้นเคยกับระบบนิเวศด้านดิจิทัล และรู้จักปรับตัวเพื่อเปิดรับแนวคิดการทำธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงไป" นาย Sunarso กล่าวเพิ่มเติม