EVENT & SEMINAR

Future Investment Initiative Institute เตรียมจัดการประชุม FII ครั้งที่ 4 ร่วมถกเรื่องการเกิดใหม่ของเ
POSTED ON 13/01/2564


 

FII Institute ซึ่งเป็นมูลนิธิไม่แสวงหาผลกำไรระดับโลกที่จัดตั้งใหม่ จะจัดงานประชุมดังกล่าวขึ้นในระหว่างวันที่ 27-28 มกราคม ที่ศูนย์ประชุม King Abdul Aziz International Conference Center (KAICC) ในกรุงริยาด โดยวิทยากรและผู้เข้าร่วมงานจะเข้าร่วมทั้งด้วยตนเองและแบบเสมือนจริงจากสาขาของ FII ในนิวยอร์ก ปารีส ปักกิ่ง และมุมไบ FII Institute จะทำหน้าที่เป็นผู้ดูแลการสนทนาที่จำเป็นเพื่อจุดประกายการดำเนินการที่เป็นรูปธรรม และระดมความเป็นผู้นำทางความคิด ความร่วมมือ และทรัพยากรระหว่างประเทศ (ขอรับบัตรเชิญได้ที่ https://registration.futureinvestmentinitiative.com/request-invitation)

H.E. Yasir Al-Rumayyan ประธานกรรมการประจำ FII Institute และผู้จัดการกองทุน Public Investment Fund (PIF) แห่งซาอุดีอาระเบีย กล่าวว่า "ไม่เคยมีเวลาใดสำคัญมากเท่านี้มาก่อนสำหรับกลุ่มผู้นำ นักลงทุน และผู้กำหนดนโยบาย ที่จะทำงานร่วมกันเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจโลกใหม่อีกครั้ง"

FII Institute เล็งเห็นว่า การลงทุนอย่างยั่งยืน การเติบโตของเศรษฐกิจโลก และอนาคตของสาธารณสุข การปรับเปลี่ยนสู่ดิจิทัล การศึกษา และวัฒนธรรม เป็นหัวข้อที่สำคัญยิ่งกับชุมชนของเรา นอกจากนี้ เซสชันการประชุมยังมีเรื่องการเกิดใหม่ของ SME และการลงทุนในวัฒนธรรมที่สามารถทำให้เป็นตัวขับเคลื่อนการเติบโตเพื่อสนับสนุนศิลปินและพิพิธภัณฑ์ และแก้ไขความไม่เท่าเทียมทางเพศที่มีมาอย่างยาวนาน

นอกจากนี้ FII ยังจะร่วมแบ่งปันแนวทางที่อุตสาหกรรมกีฬาและความบันเทิงใช้ในการพลิกโฉมตัวเอง ด้วยการผสมการจัดงานเสมือนเข้ากับประสบการณ์แบบรับชมด้วยตนเองเพื่อให้รายได้เพิ่มขึ้น

"การประชุม FII ครั้งที่ 4 จะมีเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าที่สุด เพื่ออำนวยความสะดวกในการสื่อสารทั่วโลกและให้มนุษยชาติได้ประโยชน์อย่างทั่วถึง" Richard Attias ซีอีโอของ FII Institute กล่าว "FII Institute จะทำหน้าที่เป็นตัวเร่งและผู้บุกเบิกเพื่อให้เกิดการปฏิสัมพันธ์และการแลกเปลี่ยนแนวคิดใหม่ ๆ ไม่เคยมีเวลาใดที่สำคัญกว่านี้อีกแล้วที่จะนำความคิดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดมารวมกัน เพื่อใช้โอกาสนี้ในการสร้างโลกของเราใหม่"

สถาบันแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นในกรุงริยาด เพื่อให้ผู้นำโลก ผู้บุกเบิกเทคโนโลยี ผู้เชี่ยวชาญ และผู้กำหนดนโยบายมารวมตัวกัน เพื่อสร้างแนวคิดที่เป็นรูปธรรมที่สามารถแก้ปัญหาสังคมที่เร่งด่วนที่สุดในยุคปัจจุบันได้ ขณะเดียวกันก็สร้างแพลตฟอร์มระยะยาวเพื่อพลิกโฉมอนาคตของมนุษยชาติอย่างยั่งยืน FII Institute จะเป็นผู้นำในการเปิดเวทีอภิปรายเกี่ยวกับการรับมือวิกฤติ เช่น การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่สร้างปัญหาให้กับโลกและชีวิตในทุกแง่มุม