EVENT & SEMINAR

หัวเว่ย จัดสัมนาออนไลน์ ชี้อุตสาหกรรมไอซีทีต้องจับมือกันเพื่อฟันฝ่าวิกฤติ
POSTED ON 28/04/2563


 

 

หัวเว่ย จัดงานสัมมนาออนไลน์ 5G+, Better World Summit โดยภายในงาน นายเพ็ง ซง ประธานฝ่ายการตลาดและฝ่ายขายโซลูชัน กลุ่มธุรกิจสัญญาณเครือข่ายของหัวเว่ย ได้เรียกร้องให้อุตสาหกรรมไอซีทีร่วมมือร่วมใจกันเพื่อสร้างโลกที่ดียิ่งขึ้น

“ปี พ.ศ. 2563 คือจุดเริ่มต้นทศวรรษที่สามของศตวรรษที่21 โดยในปีนี้ เทรนด์ดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นจะถูกขับเคลื่อนอย่างรวดเร็วมากขึ้นทั่วโลกซึ่งจะนำไปสู่โอกาสและความท้าทายมากมายสำหรับผู้ประกอบการโทรคมนาคมและอุตสาหกรรมต่าง ๆ และเพื่อตอบโจทย์เหล่านี้ผู้ประกอบการโทรคมนาคมจะต้องมุ่งสร้างเครือข่ายที่ยืดหยุ่น มีความอัตโนมัติ และชาญฉลาดยิ่งขึ้นแผนการทั้งปีที่เกี่ยวกับเครือข่ายและกิจกรรมต่าง ๆ จึงควรต้องตอบสนองต่อเป้าหมายเหล่านี้ด้วยหัวเว่ย จึงเปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ 5G+, Better Worldเพื่อทำงานร่วมกับผู้ประกอบการโทรคมนาคมและพันธมิตรต่าง ๆ ทั่วโลก ซึ่งจะช่วยให้แต่ละฝ่ายแบ่งปันประสบการณ์ที่มีคุณค่าเพื่อสรรสร้างเครือข่ายที่ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้นได้ตามเป้าหมายที่วางไว้” นายเพ็งกล่าว

ภายในงานสัมมนาหัวเว่ยได้เผยรายงานสมุดปกขาว (whitepaper) ที่มีชื่อว่าเทคโนโลยีต้านโรคระบาด: ความเข้าใจและวิธีปฏิบัติสำหรับเครือข่ายโทรคมนาคม (Technology against Pandemic: Insights and Practice on Telecom Networks) โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับข้อมูลเชิงลึกในด้านเครือข่ายทั่วโลกทั้งยังได้อธิบายบทบาทสำคัญของเครือข่ายโทรคมนาคม ในการต่อสู้กับโรคระบาด โดยเครือข่ายโทรคมนาคมที่มีความเสถียรได้มีส่วนช่วยผู้คนดำเนินกิจกรรมสำคัญต่างๆ ผ่านออนไลน์ได้ เช่น การศึกษาออนไลน์ การช้อปปิ้งออนไลน์ และการทำงานทางไกลสิ่งนี้ได้กลายเป็นพื้นฐานของการเรียนรู้และการผลิตในระหว่างที่โรงเรียนและสถานที่ทำงานต่าง ๆ ถูกปิดลงชั่วคราว รายงานสมุดปกขาวนี้ยังได้กล่าวถึงตัวอย่างแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด(Best Practices) ของผู้ประกอบการทั่วโลกในการพิชิตโรคระบาดด้วยเครือข่ายในวิธีต่าง

ๆ ตัวอย่างเช่น พวกเขาได้แนะนำเทคโนโลยี 5G,AI ใยแก้ว 10G PON รวมถึงเทคโนโลยีขั้นสูงอื่น ๆ ที่ช่วยเสริมให้หลากหลายแอปพลิเคชันสามารถต่อสู้กับโรคระบาดได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ภายในงาน ยังมีผู้ร่วมกล่าวคำปราศรัยซึ่งรวมถึง ดร. ซู หยู รองคณบดีสถาบันวิจัยอุตสาหกรรมโทรศัพท์เคลื่อนที่ในจีนแห่งมณฑลเฉิงตู, นายโรเบิร์ต วิกเกอร์ ประธานเจ้าหน้าที่สายธุรกิจของซันไรส์ (Sunrise), นายซูเสี่ยวหมิง รองประธานแห่งบริษัทยี่ตู เทคโนโลยี (Yitu Technology), นายฌอน คอลลินส์ ประธานกรรมการบริหาร ซีซีเอส อินไซต์ (CCS Insight) และ นายบ็อบ ไค ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด กลุ่มธุรกิจเครือข่ายสัญญาณของหัวเว่ย