EVENT & SEMINAR

Techstars ชวนทั่วโลกระดมสมองต่อสู้โควิด-19 ในกิจกรรม Global Online Startup Weekend
POSTED ON 05/04/2563


 

 

Techstars แพลตฟอร์มระดับโลกสำหรับการลงทุนและการพัฒนานวัตกรรม ประกาศจัดกิจกรรม Global Online Startup Weekend “Unite to Fight COVID-19” สำหรับทุกคนที่มีความคิดสร้างสรรค์หรือความต้องการช่วยเหลือผู้อื่น โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะทำงานร่วมกันจากที่บ้านของตัวเอง เพื่อจัดการกับความท้าทายต่าง ๆ อันเป็นผลมาจากการระบาดของไวรัสโควิด-19

ผู้นำชุมชนจากกว่า 60 ประเทศได้สละเวลามาช่วยจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ซึ่งจะเน้นไปที่การพัฒนาโซลูชันเพื่อแก้ปัญหาเกี่ยวกับโควิด-19 ในแต่ละประเทศ กิจกรรมแต่ละครั้งจะจัดในระดับประเทศภายใต้ความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครของ Techstars โดยบรรดานักประดิษฐ์ นักนวัตกรรม นักพัฒนา ฯลฯ จะระดมสมองเพื่อพัฒนาแนวคิดต้นแบบที่อาจช่วยแก้ปัญหาที่ท้าทายที่สุดอันเป็นผลมาจากการระบาดของโควิด-19

“โดยทั่วไปแล้ว กิจกรรม Startup Weekend เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการและสตาร์ทอัพได้ขัดเกลาความคิดของตนเอง รวมทั้งพบปะกับผู้ประสานงาน นักลงทุน และสปอนเซอร์ และเราเล็งเห็นว่าสามารถนำมาประยุกต์ใช้เพื่อจัดการกับความท้าทายมากมายที่เกิดจากการระบาดของโควิด-19” เดวิด บราวน์ ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Techstars กล่าว

“เราจึงรีบจัดกิจกรรม Startup Weekend เพื่อดึงดูดให้คนนับร้อยนับพันมาร่วมสร้างสรรค์โซลูชันเพื่อแก้ปัญหาที่เกิดจากวิกฤตการณ์ครั้งนี้ เราได้รับการสนับสนุนอย่างดี และหวังว่าผู้ที่มีจิตอาสาจะเล็งเห็นคุณค่าของสิ่งที่เราทำและมาร่วมกิจกรรมกับเรา”

หลังกิจกรรมครั้งนี้ 20 ทีมจากทั่วโลกจะได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วม Techstars Innovation Bootcamp ต่อไป ผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมในประเทศของตนเองทั้งในฐานะผู้นำเสนอผลงาน ผู้ให้คำปรึกษา สปอนเซอร์ หรืออาสาสมัครจัดงาน สามารถกรอกใบสมัครได้ที่ https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSc5aDYvipiUNNZ8D4yqrDGBGz5cAs82BsH3H4mv4mZd6cr0sw/viewform สามารถดูข้อมูลล่าสุดและรายชื่อประเทศที่เข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ https://covid.startupweekend.org/

เนื่องจากการระบาดของโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อชุมชนทั่วโลก Techstars จึงปรับเปลี่ยนการจัดกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อความปลอดภัยของทุกคน ขณะเดียวกันก็ยังคงเดินหน้าสนับสนุนสตาร์ทอัพและนักนวัตกรรมในช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความพยายามของ Techstars รวมถึงแหล่งข้อมูลและมุมมองของบริษัทได้ที่ techstars.com/covid