EVENT & SEMINAR

OCP ประกาศเปลี่ยนการจัดงาน 2020 OCP Global Summit เป็นการประชุมแบบออนไลน์
POSTED ON 06/03/2563


 

OCP เปลี่ยนการจัดงานประชุมสุดยอดเป็นการจัดงานออนไลน์ในช่วงสัปดาห์ของวันที่ 11 พฤษภาคมนี้ หลังไวรัสโควิด-19 ระบาดทั่วโลก

มูลนิธิ Open Compute Project Foundation (OCP) ซึ่งเป็นชุมชนความร่วมมือที่ให้ความสำคัญกับการออกแบบเทคโนโลยีฮาร์ดแวร์ใหม่เพื่อรองรับอุปสงค์ที่ขยายตัวขึ้นของโครงสร้างพื้นฐานการคำนวณอย่างมีประสิทธิภาพ ประกาศเปลี่ยนแปลงกำหนดการจัดการประชุมสุดยอด 2020 OCP Global Summit มาเป็นการจัดประชุมแบบเสมือนจริงในช่วงสัปดาห์ของวันที่ 11 พฤษภาคม การตัดสินใจดังกล่าวมีขึ้นหลังจากที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ทั่วโลกรุนแรงขึ้น จนทำให้หลายประเทศต้องออกมาประกาศจำกัดการเดินทางของพลเมือง ซึ่งการเปลี่ยนมาจัดงานประชุมเสมือนจริงในครั้งนี้จะช่วยให้ OCP สามารถแน่ใจได้ว่าผู้เข้าร่วมงาน ผู้จัดแสดง และสปอนเซอร์ จะได้รับประโยชน์จากงานนี้โดยไม่มีความเสี่ยงต่อสุขภาพของพวกเขา

งานประชุมสุดยอด OCP Virtual Global Summit แบบเสมือนจริงครั้งนี้ จะอัดแน่นไปด้วยประสบการณ์การติดต่อสื่อสารที่สามารถทำได้ไม่ว่าจะจากที่ไหนในโลกก็ตาม ในขณะเดียวกันก็ยังคงรวบรวมองค์ประกอบสำคัญทั้งหมดของงานประชุม Global Summit ไว้ตามเดิม ไม่ว่าจะเป็น การบรรยายหลัก, ตามรอยผู้บริหาร, ฮอลล์จัดแสดงพร้อมเซสชันพูดคุย, การประชุมเชิงปฏิบัติการทางวิศวกรรม, ศูนย์ประสบการณ์ OCP และการประชุมสัมมนาเชิงเทคโนโลยีเพื่ออนาคตของ OCP อีกทั้งการจัดงานรูปแบบนี้ยังช่วยให้เราสามารถเข้าถึงผู้ชมได้มากขึ้นกว่าเดิม โดยจะมีการเพิ่มช่วงของการถาม-ตอบ, การอภิปรายแบบหมู่คณะ, การพูดคุยสด และการเชื่อมต่อกับผู้สนับสนุนสำคัญที่คุณตั้งความหวังไว้จากงานประชุมแบบตัวต่อตัวเข้ามาด้วย

“การตัดสินใจของเราที่จะเปลี่ยนการจัด Global Summit ให้เป็นอีเวนต์เสมือนจริงครั้งนี้เป็นการตัดสินใจที่คิดมาดีแล้ว” Bill Carter ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของมูลนิธิ Open Compute Project Foundation กล่าว “สุดท้ายแล้ว เรามองว่านี่เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับชุมชนของเรา และจะช่วยให้เครือข่ายและภาคการศึกษาที่สำคัญทั้งหมดซึ่งอาจต้องเดินทางมางาน สามารถเข้าร่วมงานได้ในสภาวะแวดล้อมที่สะดวกสบายและปลอดภัยกว่าเดิมมาก เรารู้สึกตื่นเต้นที่สมาชิกและผู้นำชุมชนของเราทำงานอย่างหนักเพื่อให้งานนี้เกิดขึ้นได้ และเราจะเดินหน้าทำต่อเพื่อให้บรรลุเป้าหมายของเรา”

OCP จะเปิดให้สปอนเซอร์สามารถให้การสนับสนุนงานได้ต่อไปโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม โดยที่ทางองค์กรจะเป็นผู้แบกรับภาระค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นมาจากการจัดงานครั้งนี้ไว้เองทั้งหมด