EVENT & SEMINAR

CIIF 2016 สุดยอดมหกรรมพลิกโฉมอุตสาหกรรมการผลิต
POSTED ON 04/10/2559


 

มหกรรม China International Industry ครั้งที่ 18 (CIIF 2016) จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-5 พ.ย.2559 ณ ศูนย์การประชุมและนิทรรศการแห่งชาติเซี่ยงไฮ้ โดยเป็นงานจัดแสดงผลงานของแบรนด์ระดับโลกและเป็นสุดยอดเวทีเพื่อภาคการผลิตที่ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมการผลิตไม่ควรพลาด

 

งาน CIIF 2016 ได้รวมงานแสดงระดับนานาชาติชั้นแนวหน้า 8 งานเอาไว้ในงานเดียว ภายใต้ธีม "Innovative, Intelligent and Green" ซึ่งครอบคลุมหัวข้อต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการขึ้นรูปโลหะและเครื่องมือเครื่องจักร CNC โซลูชั่นไอทีและอุตสาหกรรมอัตโนมัติ การคุ้มครองสิ่งแวดล้อม โครงสร้างพื้นฐานพลังงาน ยานพาหนะประหยัดพลังงาน และวิทยาการหุ่นยนต์ ฯลฯ

 

ในเวทีเสวนาแห่งหนึ่งซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 9 ก.ย.2559 ที่ผ่านมา ผู้ร่วมงานได้เสนอให้มีการผลักดันการปฏิรูปฝั่งอุปทานและการเดินหน้าแผนยุทธศาสตร์ "Made in China 2025" อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อยกระดับอุตสาหกรรมการผลิต ขณะที่การผลิตอัจริยะได้ก้าวเข้ามามีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมแผน "Made in China 2025" ซึ่งริเริ่มขึ้นในปี 2014

 

นายเฟิง เฟย รมช.อุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศ (MIIT) ของจีน กล่าวว่า “จีนจะยกระดับอุตสาหกรรมการผลิตและส่งเสริมภาคการผลิตอัจฉริยะของประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยจำนวนโครงการนำร่องที่เกี่ยวข้องกับการผลิตอัจฉริยะทั่วประเทศจะเพิ่มขึ้นเป็น 60 โครงการในปีนี้ จาก 46 โครงการในปีที่ผ่านมา ทั้งนี้ ภายในงาน CIIF 2016 ซึ่งจัดโดยรัฐบาลจีน จะมีการจัดแสดงโครงการนำร่องด้านการผลิตอัจฉริยะที่ได้รับอนุมัติจาก MIIT ในปีนี้ ขณะที่บรรดาผู้ผลิตของจีน เช่น COMAC, ZTE, MengNiu และอีกมากมาย ก็จะมาร่วมนำเสนอโซลูชั่นการผลิตอัจฉริยะของบริษัทที่งานนี้ด้วย”

 

นอกจากผู้นำด้านการผลิตของจีนแล้ว ยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมระดับโลกก็ตอบรับที่จะมาร่วมจัดแสดงผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีล้ำสมัยภายในงานนี้เช่นกัน โดย Siemens, Bosch, SAP และบริษัทเยอรมันอีกหลายรายจะมาร่วมแสดงโซลูชั่นสำหรับ Industry 4.0 ที่พัฒนาขึ้นตามความต้องการของผู้ผลิตชาวจีน ขณะที่ ABB, FANUC, YASKAWA, KUKA และหุ่นยนต์อุตสาหกรรมจากแบรนด์ชั้นนำอื่น ๆ จะมาเปิดตัวหุ่นยนต์รุ่นใหม่ที่จะช่วยยกระดับกระบวนการผลิตให้กับผู้ใช้ขั้นปลาย

 

สำหรับงาน CIIF ปีนี้จัดขึ้นบนพื้นที่กว่า 270,000 ตารางเมตร และคาดว่าจะดึงดูดผู้จัดแสดงสินค้ากว่า 2,100 ราย และผู้เข้าชมงานกว่า 130,000 ราย มาร่วมงานในครั้งนี้ นอกจากนี้ ภายในยังยังเตรียมนำเสนอจุดเด่นต่าง ๆ ผ่านการประชุมและเสวนารวมกว่า 50 หัวข้ออีกด้วย

 

สำหรับท่านที่สนใจร่วมงาน สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ciif-expo.com/en

 

Tags : อุตสาหกรรม, ข่าวอุตสาหกรรม, สื่ออุตสาหกรรม, โรงงาน, เครื่องจักรกล, การผลิต, พลังงาน, โลจิสติกส์, Industry, Industrial, Industrial News, Industrial Media, Factory, Machinery, Machine, Manufacturing, Energy, Logistics