EVENT & SEMINAR

เสริมแกร่งอุตฯแก้ว-กระจกไทยผ่านงาน GlassTec 2016
POSTED ON 23/03/2559


 

เมสเซ่ ดุสเซลดอร์ฟ เผย พร้อมแล้วสำหรับการจัดงาน "กลาสเทค 2016" (GlassTec 2016) งานแสดงอุตสาหกรรมแก้วและกระจกที่สำคัญที่สุดของโลก ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20–23 กันยายน 2559 นี้ ที่เมืองดุสเซลดอร์ฟ ประเทศเยอรมนี

 

อุตสาหกรรมแก้วและกระจกถือว่าเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมหลักของประเทศไทย ด้วยปริมาณการผลิตที่สูงที่สุดในภูมิภาคอาเซียนและยอดการส่งออกในแต่ละปีที่มีมูลค่าถึง 3,500 ล้านบาท กับโรงงานผลิตมากกว่า 200 แห่ง และมีอัตราการเติบโตโดยเฉลี่ยร้อยละ 20-30 ต่อปี

 

ด้วยศักยภาพและการเติบโตที่มีอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผู้จัดงานกลาสเทค 2016 เลือกประเทศไทยเป็นสถานที่จัดงานพรีเซนเทชั่นเพื่อประชาสัมพันธ์และแนะนำงานกลาสเทค 2016 ให้กับผู้ประกอบการไทยและผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง โดยงานดังกล่าวจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2559 ที่ผ่านมา เพื่อแนะนำและนำเสนอข้อมูลแบบเจาะลึกเกี่ยวกับภาคอุตสาหกรรมแก้วและกระจก

 

งานกลาสเทค จัดขึ้นทุก 2 ปี และเป็นเพียงงานเดียวที่จะจัดโชว์เคสในภาพรวมทั้งหมดเกี่ยวกับอุตสาหกรรมแก้วและกระจกตั้งแต่กระบวนการผลิตเครื่องมือในการผลิต ไปจนถึงกระบวนการการนำกลับมาใช้ใหม่ โดยงานกลาสเทค 2014 ที่ผ่านมา มีผู้เข้าร่วมแสดงสินค้ากว่า 1,200 ราย จากกว่า 50 ประเทศ และมีผู้เข้าเยี่ยมชมงานกว่า 43,000 คน จากนานาประเทศ โดยมีผู้ประกอบการชาวไทยเกือบ 300 ราย ที่เข้าร่วมเยี่ยมชมงานดังกล่าว และคาดว่างานกลาสเทค 2016 ในปีนี้จะมีผู้เข้าร่วมแสดงสินค้ามากกว่า 1,200 ราย

 

สำหรับกลาสเทค 2016 ยังคงนำเสนอทุกแง่มุมของนวัตกรรมและแนวโน้มอุตสาหกรรม รวมถึงโซลูชั่นด้านต่างๆ อย่างครบวงจร นอกจากนี้ ยังมีโปรแกรมสนับสนุนงานสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ โดยเน้นข้อมูลเชิงลึกด้านการนำไปปฏิบัติงานจริง และด้านทฤษฎีวิทยาศาสตร์

 

กลาสเทค 2016 เป็นงานแสดงสินค้าและนวัตกรรมที่ผู้ประกอบการไทยและผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมไม่ควรพลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่เกี่ยวข้องกับโครงสร้างสถาปัตยกรรม การก่อสร้างอาคารหน้าต่างและฟาซาด (เปลือกนอกของอาคาร) บรรจุภัณฑ์แก้ว อุตสาหกรรมกระจกรถยนต์ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ งานกระบวนการผลิตแก้วและกระจก และงานด้านเทคโนโลยีการผลิตแก้วและกระจก ซึ่งถือว่าเป็นงานแสดงที่นำเสนอเกี่ยวกับอุตสาหกรรมแก้วและกระจกและอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องอย่างหลากหลาย รวมไปถึงการแสดงพิเศษ การประชุมต่างๆ ที่จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อผู้เข้าเยี่ยมชมงาน

 

นายไมเคิล เดเก้น ผู้อำนวยการบริหาร บริษัท เมสเซ่ ดุสเซลดอร์ฟ จำกัด กล่าวว่า "เราจะได้รับรู้อีกครั้งในปีนี้ถึงศักยภาพและประสิทธิภาพที่ก้าวหน้ายิ่งขึ้นไปอีกขั้นของวัสดุแก้วและกระจกที่ใช้งานได้อย่างหลากหลายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานด้านสถาปัตยกรรม วิศวกรรม หรืออุตสาหกรรมรถยนต์ ซึ่งถือเป็นการพัฒนาไปด้วยกันระหว่างอุตสาหกรรมกระจกและนวัตกรรม"

 

ด้าน นายวิวัฒน์ ศุปธรรม ประธานกรรมการ กลุ่มอุตสาหกรรมแก้วและกระจก สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) กล่าวว่า "งานกลาสเทคถือว่าเป็นงานที่สำคัญอย่างมากต่อผู้ประกอบการและผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมแก้วและกระจกในประเทศไทย เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยี เทคนิคและนวัตกรรม รวมถึงแนวโน้มของอุตสาหกรรมและทิศทางทางการตลาด เพื่อใช้ในการพัฒนาธุรกิจต่อไป"

 

Tags : อุตสาหกรรม, ข่าวอุตสาหกรรม, สื่ออุตสาหกรรม, โรงงาน, เครื่องจักรกล, การผลิต, พลังงาน, โลจิสติกส์, Industry, Industrial, Industrial News, Industrial Media, Factory, Machinery, Machine, Manufacturing, Energy, Logistics