ENVIRONMENT

Dow จับมือ Luhai เพิ่มการหมุนเวียนใช้พลาสติกในจีน
POSTED ON 01/10/2563


 

Dow (NYSE: DOW) และ Luhai บริษัทจัดการขยะครบวงจรในเมืองเซี่ยเหมินของจีน ประกาศความร่วมมือเพื่อมอบชีวิตใหม่ให้แก่ขยะพลาสติกที่เก็บรวบรวมโดย Luhai ซึ่งจะช่วยเพิ่มการหมุนเวียนใช้พลาสติกในจีน ข้อตกลงนี้สอดคล้องกับเป้าหมายความยั่งยืนใหม่ของ Dow นั่นคือการหยุดสร้างขยะ ด้วยการเก็บรวบรวม นำกลับมาใช้ใหม่ หรือรีไซเคิลขยะพลาสติก 1 ล้านเมตริกตัน ผ่านการดำเนินงานโดยตรงของบริษัทและผ่านการสร้างความร่วมมือกับพันธมิตรภายในปี 2573

Luhai มีประสบการณ์ยาวนานในการรีไซเคิลกล่องเครื่องดื่มและการจัดการขยะ โดยให้ความสำคัญกับการคัดแยกและรีไซเคิลพลาสติกหลังการบริโภคหลากหลายชนิดจากขยะที่เก็บในจีน ปัจจุบัน บริษัทกำลังเก็บขยะพลาสติกจากชุมชนต่าง ๆ ในเมืองเซี่ยเหมิน มณฑลฝูเจี้ยน และมีแผนขยายไปยังเมืองอื่น ๆ ทั่วประเทศ

ภายใต้ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ครั้งนี้ Dow จะใช้ความเชี่ยวชาญด้านวัสดุศาสตร์และการประยุกต์ใช้ เพื่อสร้างโซลูชันการนำพลาสติกกลับมาใช้สำหรับตลาดเอเชียแปซิฟิก โดยใช้ขยะพลาสติกที่เก็บรวบรวมโดย Luhai

"ขยะพลาสติกเป็นหนึ่งในปัญหาสิ่งแวดล้อมที่สำคัญที่สุดในเอเชีย อย่างไรก็ดี เราสามารถแก้ปัญหาสำคัญนี้ได้ เพราะขยะพลาสติกเป็นทรัพยากรมีค่าที่สามารถเปลี่ยนเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ได้ เรารุกแก้ปัญหานี้ด้วยการร่วมมือกับพันธมิตรหลายรายเพื่อประยุกต์ใช้และเพิ่มมูลค่าให้วัสดุที่สำคัญนี้" Bambang Candra รองประธานฝ่ายพาณิชย์ประจำเอเชียแปซิฟิกของ Dow Packaging & Specialty Plastics กล่าว "เรารู้สึกยินดีที่ได้ Luhai มาเป็นพันธมิตรด้านการรีไซเคิล ในขณะที่เรามีความก้าวหน้าอย่างมากในการบรรลุวิสัยทัศน์ร่วมกัน เพื่อปิดวงจรการจัดการขยะพลาสติกและสร้างความเปลี่ยนแปลงที่จำเป็นร่วมกัน"

เป้าหมายของ Dow คือการดึงขยะพลาสติกออกจากสิ่งแวดล้อม พร้อมปกป้องระบบนิเวศที่ชุมชนต้องพึ่งพาอาศัย ภายใต้ความร่วมมือครั้งนี้ Dow ตั้งเป้าแสดงให้เห็นคุณค่าของพลาสติกรีไซเคิลด้วยการนำกลับมาใช้ในบรรจุภัณฑ์ต่าง ๆ ซึ่งท้ายที่สุดจะช่วยเพิ่มการเก็บและรีไซเคิลขยะพลาสติกหลังการบริโภคในชุมชน

"ในฐานะผู้บุกเบิกการรีไซเคิลขยะในจีนมานานถึง 20 ปี เรามุ่งมั่นเปลี่ยนขยะพลาสติกให้เป็นผลิตภัณฑ์มูลค่าสูง และสร้างห่วงโซ่คุณค่าการจัดการขยะเพื่อมอบชีวิตใหม่ให้แก่พลาสติก เพื่อเร่งการพัฒนาเมืองปลอดขยะ" Jennifer Jiang ประธานบริษัท Luhai กล่าว "เรายินดีที่ได้เป็นพันธมิตรกับ Dow เพื่อสำรวจการนำขยะพลาสติกมาใช้อย่างสร้างสรรค์ ในฐานะทางออกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในระยะยาวสำหรับอุตสาหกรรมของเรา ในขณะที่เราเดินหน้าสู่เป้าหมายด้านความยั่งยืนต่อไป"

การเป็นพันธมิตรกับองค์กรที่อยู่ในธุรกิจการจัดการและรีไซเคิลขยะอยู่แล้ว คือกุญแจสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจหมุนเวียนสำหรับพลาสติก โดย Dow ทำงานร่วมกับ Luhai เพื่อลดขยะพลาสติกในจีนด้วยการให้ชีวิตใหม่แก่พลาสติก มิเช่นนั้นแล้วขยะพลาสติกจะถูกทิ้งสู่สิ่งแวดล้อมหรือถูกฝังกลบในดิน