ENVIRONMENT

สตีเบล เอลทรอนมุ่งผลักดันการเติบโตควบคู่กับการใช้เทคโนโลยีเพื่อสิ่งแวดล้อม
POSTED ON 16/11/2562


Tags : อุตสาหกรรม, ข่าวอุตสาหกรรม, สื่ออุตสาหกรรม, โรงงาน, เครื่องจักรกล, การผลิต, พลังงาน, โลจิสติกส์, Industry, Industrial, Industrial News, Industrial Media, Factory, Machinery, Machine, Manufacturing, Energy, Logistics

 

สตีเบล เอลทรอนและเรสซิเดนซ์ ฤทธิ์ กรุงเทพ ฯ ได้ร่วมรับรางวัล อาคารด้านการประยุกต์ใช้นวัตกรรมประหยัดพลังงาน "made in Germany" ซึ่งได้จากการเป็นต้นแบบโครงการที่ได้นำระบบฮีทปั๊มของสตีเบล เอลทรอน จากประเทศเยอรมนีมาประยุกต์ใช้กับตัวอาคาร

ม.ร. โรลันด์ เฮิน กรรมการผู้จัดการบริษัท สตีเบล เอลทรอน เอเซีย จำกัด กล่าวว่า "ความท้าทายของตลาดเครื่องทำน้ำอุ่นในประเทศไทยขณะนี้คือ อุตสาหกรรมกำลังจะถึงจุดอิ่มตัว อันเกิดจากที่อยู่อาศัยส่วนใหญ่มีเครื่องทำน้ำอุ่นติดตั้งเรียบร้อยแล้ว สตีเบล เอลทรอนจึงมุ่งมั่นในการทำวิจัยและพัฒนา ซึ่งจะทำให้เราเติบโตเหนือคู่แข่งและดำรงตำแหน่งผู้นำในตลาดต่อไป นอกจากนี้ เราจะไม่หยุดยั้งในการพัฒนาผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีเพื่อสิ่งแวดล้อมแบบใหม่ออกสู่ตลาดทั่วโลกและประเทศไทยในอนาคต สิ่งนี้คือเหตุผลที่เราได้เพิ่มศักยภาพการผลิตโดยการลงทุนเม็ดเงินจำนวน 200 ล้านบาทเพื่อขยายฐานการผลิตให้โรงงานของสตีเบล เอลทรอน"

สำหรับในประเทศไทย ไม่ใช่แค่ผู้บริโภคครัวเรือนเท่านั้นแต่ยังรวมถึงห้างร้านและอุตสาหกรรมต่าง ๆ ที่ได้เริ่มมองหาทางเลือกเสริมในการใช้ฮีทปั๊มเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน โดยทาง สตีเบล เอลทรอนได้มีการจำหน่ายและติดตั้งฮีทปั๊มที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมให้กับหลายโครงการ เช่น บ้านอิสสระ บางนา วิลล่าเมสัน พัทยา ร้านสะดวกซักเอ็มโซล ลอนโดรแมท โครงการบ้านพฤกษา จามาคีรี รีสอร์ท แอนด์ สปา และอื่น ๆ อีกมากมาย

หนึ่งในโครงการที่ได้นำระบบฮีทปั๊มจากทางสตีเบล เอลทรอนไปใช้ในโครงการคือ เรสซิเดนซ์ ฤทธิ์ กรุงเทพ ฯ (Lit Bangkok Residence) อาคารโรมแรมสุดอาร์ทตั้งอยู่ที่เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร ด้วยความต้องการของปริมาณน้ำร้อนในแต่ละวันอยู่ที่ 8,000 ลิตร สตีเบล เอลทรอนจึงได้ติดตั้งระบบฮีทปั๊มที่ใช้เทคโนโลยี Air-to Water รุ่น WPL 23E ความจุน้ำที่ 6,000 ลิตรเพื่อตอบสนองความต้องการของการใช้งานในโรงแรม ทั้งนี้เพื่อตอบโจทย์ของโครงการ ที่ต้องการเป็นโรงแรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Green Hotel) เป็นเวลามามากกว่า 4 ปีแล้วที่ระบบฮีทปั๊มของทางสตีเบล เอลทรอนได้ติดตั้งและทำงานอยู่ที่เรสซิเดนซ์ ฤทธิ์ กรุงเทพฯ โดยระบบได้แสดงให้เห็นถึงการทำงานที่เชื่อถือได้ควบคู่กับการประหยัดพลังงานอย่างเห็นได้ชัด โรงแรมได้ลดการใช้พลังงานไฟฟ้าโดยรวมลงมาถึงร้อยละ 80 เมื่อเทียบกับเครื่องปั๊มน้ำร้อนไฟฟ้าทั่วไป และยังสามารถลดการใช้พลังงานไฟฟ้าได้ร้อยละ 60 เมื่อเทียบกับระบบหม้อต้มน้ำร้อนที่ใช้พลังงานเชื้อเพลิงฟอสซิล

สตีเบล เอลทรอนเชื่อว่าการใช้พลังงานไฟฟ้าที่มาจากทรัพยากรหมุนเวียนทดแทนคืออนาคตใหม่สำหรับการใช้พลังงานอย่างรู้ค่า สตีเบล เอลทรอนจึงตั้งเป้าหมายที่จะเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการใช้ชีวิตของผู้บริโภคด้วยโซลูชันที่มีพื้นฐานจากระบบไฟฟ้าและมีประสิทธิภาพสูงเพื่อให้บริการเรื่องระบบน้ำร้อนและระบบระบายอาการภายในอาคารด้วยการแก้ปัญหาอย่างยั่งยืน ทีมค้นคว้าและพัฒนาของสตีเบล เอลทรอนได้มุ่งมั่นที่จะสร้างและพัฒนาเครื่องทำน้ำอุ่นที่สามารถประหยัดพลังงานได้เต็มประสิทธิภาพ และส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมให้น้อยที่สุดด้วยกระบวนการทดสอบและพัฒนาอย่างสม่ำเสมอ

ช่วงเริ่มต้นในปี พ.ศ. 2519 สตีเบล เอลทรอนได้เริ่มต้นพัฒนาเทคโนโลยีฮีทปั๊มเพื่อให้น้ำร้อนที่มีคุณภาพ นอกจากนี้ เครื่องฮีทปั๊มของสตีเบล เอลทรอนยังเป็นหนึ่งในฮีทปั๊มที่ดีที่สุดในตลาด จากการเป็นฮีทปั๊มที่ทำให้ผู้บริโภคสามารถลดค่าใช้จ่ายในครัวเรือนตลอดทั้งปีอีกทั้งยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เทคโนโลยีฮีทปั๊มได้ทำการทดสอบที่ประเทศเยอรมนีมายาวนานกว่า 40 ปี ทำให้มั่นใจได้ว่าผู้บริโภคจะได้รับพลังงานที่สะอาดอย่างแท้จริง ทั้งยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและประหยัดค่าใช้จ่าย